Samsung sẽ rót vốn vào sân bay

Samsung sẽ rót vốn vào sân bay
TPO - Các lĩnh vực hợp tác trọng tâm của Samsung sẽ là các dự án nhà máy điện, đóng tàu, sân bay, các tổ hợp lọc hóa dầu, công nghệ thông tin - truyền thông…

Ngày 2/10, tin từ Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho biết, nhân chuyến thăm Việt Nam của ông Yeon Joo Jung - Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung, Công ty Samsung C&T (một thành viên của Tập đoàn Samsung) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Bộ Kế hoạch - Đầu tư về việc hợp tác đầu tư và phát triển hạ tầng.

Theo đó, các lĩnh vực hợp tác trọng tâm giữa hai bên là các dự án nhà máy điện, đóng tàu, sân bay, các tổ hợp lọc hóa dầu, công nghệ thông tin - truyền thông…

Theo Bộ Kế hoạch - Đầu tư, lĩnh vực đầu tư lớn nhất hiện nay của Samsung tại Việt Nam là điện tử. Các dự án quan trọng nhất của Samsung gồm tổ hợp sản xuất 2,5 tỷ USD tại Bắc Ninh và một tổ hợp 2 tỷ USD mới được khởi công đầu năm 2013 tại tỉnh Thái Nguyên.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vietnam Airlines phát hành thành công cổ phiếu để tăng vốn điều lệ nên tạm thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu, đáp ứng đủ điều kiện tiếp tục niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE.

Vietnam Airlines nói gì về việc âm vốn chủ sở hữu?

Sau khi có thông tin bị âm vốn chủ sở hữu nên phải kiến nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho cơ chế để không bị hủy niêm yết cổ phiếu trên HOSE, hãng hàng không Vietnam Airlines khẳng định, đã thoát khỏi tình trạng âm vốn sau khi phát hành thêm cổ phiếu.
Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Tại Tọa đàm “COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27/9, lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương có thế mạnh thu hút đầu tư FDI và đại diện các doanh nghiệp nước ngoài lớn đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, đều khẳng định tinh thần sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua tác động của đại dịch COVID-19, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.