Samsung được cấp phép dự án 1 tỷ USD

Samsung được cấp phép dự án 1 tỷ USD
TP - Ngày 2/7, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án nhà máy sản xuất màn hình thiết bị điện tử trị giá 1 tỷ USD của Samsung Display (một Cty thành viên của Tập đoàn Samsung).

Trước đó, ngày 30/6, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có tờ trình gửi HĐND tỉnh về những ưu đãi cho dự án này.

Cụ thể, UBND tỉnh đề xuất giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp 3 năm tiếp theo cho dự án sau khi hết thời hạn miễn, giảm theo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (miễn 4 năm đầu và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo).

Tỉnh cũng sẽ hỗ trợ gần 300 tỷ đồng từ nguồn ngân sách cho nhà đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo lao động. Tuy nhiên, Samsung Display chỉ được nhận những ưu đãi trên khi thực hiện đúng các tiêu chí doanh nghiệp công nghệ cao và có số thuế thực nộp vào ngân sách nhà nước.

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'

'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'

TPO - Ông Trương Gia Bình, Trưởng Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) nêu ý kiến, không có lí do gì để trì hoãn việc mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về thời điểm mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế.
Nhà vườn phường Ninh Giang đóng gói hoa cúc đưa đi tiêu thụ. Ảnh Thục Hiền.

Vào thủ phủ hoa cúc Khánh Hòa ngày cận Tết

TPO - Những ngày này, phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hoà-nơi được coi là thủ phủ hoa cúc Khánh Hòa, tấp nập người mua bán hoa phục vụ Tết Nguyên đán. Phần lớn hoa cúc của các nhà vườn tại đây đã được thương lái đặt cọc và vận chuyển đi để cung ứng cho thị trường phía Nam.