Saigon Co.op kiên trì giữ chất “tận tâm” của hợp tác xã

TP - Hơn 28 năm qua, dẫu nhiều biến động, thách thức, Hợp tác xã Thương mại TPHC (Saigon Co.op) vẫn kiên trì giữ chất “tận tâm”, không vì lợi nhuận mà đi ngược với niềm tin của người tiêu dùng.
Saigon Co.op kiên trì giữ chất “tận tâm” của hợp tác xã ảnh 1 Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đón hơn 300.000 lượt khách hàng tham quan mua sắm mỗi ngày. Ảnh: Tấn Thanh.

Gặt hái niềm tin bằng sự tận tâm

Kể từ khi siêu thị đầu tiên (Co.opmart Cống Quỳnh) đi vào hoạt động (năm 1996) đến nay, hệ thống Co.opmart đã có hơn 88 siêu thị phân bố rộng khắp 40 tỉnh thành trên cả nước. Điều người tiêu dùng cảm nhận được đầu tiên khi đến với Co.opmart là sự thân thiện, từ không gian, hàng hóa đến con người.

Đến các siêu thị Co.opmart, người tiêu dùng không khó để bắt gặp khu vực bán hàng bình ổn giá với những mặt hàng thiết yếu như gạo, trứng, nước mắm ngon. Không chỉ bình ổn giá, những gian hàng này còn bình ổn niềm tin và cùng các mẹ, các chị chăm lo trọn vẹn cho bữa cơm của hàng triệu gia đình có thu nhập khiêm tốn.

Saigon Co.op luôn đặt mình vào điều kiện của từng gia đình Việt Nam và biết trăn trở cùng người tiêu dùng để không ngừng hoàn thiện chất lượng dịch vụ. “Tôi chưa bao giờ tìm thấy trái cây Trung Quốc hay gà thải loại Hàn Quốc trong Co.opmart”. Đó là chia sẻ của rất nhiều bà nội trợ khi nói về hàng thực phẩm tươi sống của siêu thị. Rất nhiều những ghi nhận khác cho thấy niềm tin khách hàng dành cho siêu thị khi Co.opmart luôn bền vững và ngày càng tăng cao. Co.opmart xem đây là tài sản vô giá nên không chạy theo lợi nhuận mà đi ngược với niềm tim của khách hàng.

Bệ phóng vững chắc cho hàng Việt

Saigon Co.op luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác nhằm tạo cơ hội và điều kiện cho các cơ sở sản xuất trong nước quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh. Thông qua đó, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đa dạng được mặt hàng và nâng cao chất lượng hàng hóa. Chính việc dung hòa lợi ích giữa nhà sản xuất-nhà phân phối-người tiêu dùng, Saigon Co.op đã tạo nên sự gắn kết bền chặt giữa hàng Việt và kênh phân phối nội địa. Saigon Co.op cũng luôn chia sẻ thông tin thị trường, giúp các nhà cung cấp, hợp tác xã, hộ nông dân có chiến lược phù hợp trong việc sản xuất hàng hóa đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường, từ đó nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Ông Nguyễn Thành Nhân – Tổng Giám đốc Saigon Co.op chia sẻ: “Ngay từ những ngày đầu thành lập Co.opmart, Saigon Co.op đã nhận lấy sứ mệnh làm cầu nối và là người bạn đồng hành của hàng Việt với người tiêu dùng Việt. Từ đó quyết định lựa chọn con đường kinh doanh hàng Việt và  là nhà phân phối thuần Việt, từng bước xây dựng, thực hiện và phát triển chiến lược nội địa hóa nhằm hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp Việt trong việc quảng bá và phân phối sản phẩm tới tay người tiêu dùng trong nước”.

Saigon Co.op cũng chú trọng tổ chức nhiều chương trình kích cầu nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng, đồng thời tăng cường các chính sách hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp sản xuất hàng tại Việt Nam như ưu tiên trong chính sách mua hàng, diện tích, vị trí trưng bày, truyền thông, khuyến mãi cho các doanh nghiệp hàng Việt…

Saigon Co.op là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng Việt Nam được Tạp chí bán lẻ Châu Á vinh danh 13 năm liền. Mạng lưới của Saigon Co.op được xem là hệ thống bán lẻ hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam hiện nay, gồm 88 siêu thị Co.opmart, 2 đại siêu thị Co.opXtra, 3 trung tâm thương mại Sense City, chợ ẩm thực hiện đại dưới lòng đất Sense Market, hơn 170 cửa hàng thực phẩm an toàn tiện lợi Co.op Food, gần 100 cửa hàng bách hóa Co.op Smile, gần 200 cửa hàng Co.op. Ngoài ra, hệ thống Saigon Co.op còn có kênh bán hàng qua truyền hình HTVCo.op và sắp tới sẽ cho ra mắt mô hình thương mại điện tử và siêu thị phân khúc cao để phủ kín các phân khúc khách hàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

TPO - Trong điều kiện chưa thể trở lại hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ được bổ sung thêm một số quy định. Đồng thời doanh nghiệp được lựa chọn phương án cho người lao động đi về, nhưng đảm bảo các quy định kèm theo.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.
Phối cảnh dự án Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp - dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường với điểm nhấn là tòa tháp 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc

T&T GROUP thực hiện 'mục tiêu kép' trong đại dịch

TP - Đại dịch COVID-19 giống như “lửa thử vàng”, để những doanh nghiệp có “tâm” và “tầm” như T&T Group chứng minh được nội lực mạnh mẽ của mình với những dấu ấn kinh doanh nổi bật cùng nhiều hoạt động ủng hộ tích cực cho công tác phòng, chống dịch.
Một trong những hoạt động ủng hộ, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Tổng công ty Viglacera

Chuyển mình 'tăng tốc' trong đại dịch

TP - Năm 2021 đánh dấu chặng đường 47 năm Viglacera xây dựng và phát triển cùng ngành công nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn đạt được những kết quả khả quan nhờ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch, bám sát kế hoạch đề ra và đáp ứng linh hoạt nhu cầu của thị trường.