Sai phạm của đảng viên và tổ chức Đảng chậm được phát hiện và khắc phục

Sai phạm của đảng viên và tổ chức Đảng chậm được phát hiện và khắc phục
TP - Ngày 7/1, tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2007, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và bàn biện pháp thực hiện trong năm 2008.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Tấn Sang nêu rõ: Với những kết quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng năm 2007 của các cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ những người làm công tác kiểm tra của Đảng từ Trung ương đến cơ sở, đã góp phần tích cực cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và xây dựng chỉnh đốn Đảng, để Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát trong sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo.

Hội nghị đánh giá, trong năm 2007, UBKT các cấp thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ kiểm tra theo quy định của Điều lệ Đảng; đã tập trung kiểm tra các lĩnh vực, địa bàn dễ phát sinh tiêu cực và qua kiểm tra đã kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức và đảng viên có sai phạm, góp phần hạn chế, ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng, xử lý cán bộ sai phạm, truy thu vào ngân sách Đảng hàng chục tỷ đồng...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng còn có những hạn chế, yếu kém là: Chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra chưa cao; chưa huy động được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành trong việc thực hiện công tác kiểm tra; chưa coi trọng kiểm tra phòng ngừa và phát huy các nhân tố tích cực; một số khuyết điểm, sai phạm của đảng viên và tổ chức Đảng chậm được phát hiện và khắc phục.

Năng lực, trình độ, phong cách công tác của một bộ phận cán bộ kiểm tra chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ...

Hội nghị tiếp tục làm việc đến hết ngày hôm nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm để truy vết các ca mắc COVID-19

TPHCM nâng mức kiểm soát dịch COVID-19

TP - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và lây lan quá nhanh cùng với việc xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm mới chưa xác định nguồn lây trong cộng đồng, TPHCM đã quyết định nâng mức kiểm soát dịch so với biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

TPO - Sau hai ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân thăm khám ngoại trú để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh và Bệnh viện đa khoa Cửa Đông (Nghệ An) đã tiếp nhận bệnh nhân trở lại. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh này cũng vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là cháu bé 5 tuổi.