Sacombank lại hoãn đại hội: Có ứng viên quan trọng rút tên

TPO - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, Mã: STB) vừa có thông báo cho biết, không thể tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2015, 2016 vào ngày 26/5/2017 như dự kiến và có thể sẽ lùi sang thời điểm 30/6.

Thông báo từ Sacombank cho biết: do công tác chuẩn bị nhân sự Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2021 và một số tài liệu Đại hội chưa hoàn tất nên Sacombank không thể tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2015, 2016 vào ngày 26/5/2017 như dự kiến.

Sacombank dự kiến sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2015, 2016 vào ngày 30/6/2017. Sacombank sẽ gửi lại Thư mời và công bố tài liệu Đại hội cho cổ đông theo đúng thời gian quy định.Trước đó, Sacombank đã lên kế hoạch đại hội cổ đông vào ngày 28/4. Tuy nhiên do vấn đề nhân sự chưa chốt được, ngân hàng đã phải dời sang ngày 26/5, song kế hoạch này cũng bất thành cùng một lý do với lần trước.

Hiện nay, Đề án tái cấu trúc Sacombank sau sáp nhập đã được Chính phủ duyệt và NHNN phê duyệt ngày 22/5/2017 nên Báo cáo tài chính được kiểm toán cùng các tài liệu Đại hội và danh sách nhân sự dự kiến bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2021 đang được khẩn trương hoàn tất.

Trao đổi với Tiền phong,  một lãnh đạo NHNN cũng khẳng định với 54,4% vốn chuyển giao từ gia đình ông Trầm Bê sang NHNN, cơ quan này sẽ “chọn mặt gửi vàng” sao cho tìm được những người giữ vốn có hiệu quả trong lúc tìm kiếm đối tác, cổ đông vào mua lại cổ phần và thay thế.

Cùng đó, theo thông tin riêng của Tiền phong, hiện nhân sự và ứng viên vào HĐQT và BKS Sacombank nhiệm kỳ 2017-2012 đã có thay đổi so với bản công bố trình trước đó. Một ứng viên quan trọng sẽ không còn tên trong danh sách này so với công bố trước đó. Chia sẻ với phóng viên, ứng viên này thừa nhận việc ông đã rút tên khỏi danh sách này và thay bằng người khác vốn cùng một “nhà” trước đó.

Theo danh sách trước đây Sacombank đã trình lên NHNN, ngoài 2 thành viên là ông Phạm Văn Phong và ông Trần Minh Triết đến từ Vietcombank ứng cử vào HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới thì còn có 2 cái tên là ông Nguyễn Đức Hưởng, phó chủ tịch Hiệp hội Mắc ca và bà Nguyễn Thị Bích Hồng - Tổng giám đốc công ty chứng khoán Liên Việt (LVS).

Cho đến lúc này, những cái tên quen thuộc với SouthernBank và Sacombank như bà Dương Hoàng Quỳnh Như – thành viên HĐQT; ông Phan Huy Khang, phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc; Nguyễn Gia Định; Nguyễn Thị Lệ An không còn xuất hiện. Tuy nhiên, trên thị trường, vẫn có nhiều đồn đoán cho rằng, “cha đẻ” Sacombank là ông Đặng Văn Thành chưa từ bỏ ý định quay trở lại nhà băng này.

MỚI - NÓNG