Sách quý thúc đẩy khát vọng của sinh viên

Ngày 17/9, “Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đến với trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng để trao tặng hàng nghìn quyển sách quý cho sinh viên.
Sách quý thúc đẩy khát vọng của sinh viên ảnh 1
 
Sách quý thúc đẩy khát vọng của sinh viên ảnh 2

Sinh viên trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng đón nhận sách quý đổi đời

Đối với các bạn sinh viên sư phạm thì sách có lẽ là vật quý hiếm mà họ luôn coi trọng và tích luỹ trong suốt quá trình học tập của mình. Tuy nhiên, những cuốn sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại dành tặng cho 30 triệu thanh niên Việt trên khắp mọi miền đất nước được Hành trình mang tới lần này có ý nghĩa rất khác biệt, chính là sẽ thúc đẩy khát vọng của sinh viên trong bước đường phát triển sự nghiệp của mình.

Sách quý thúc đẩy khát vọng của sinh viên ảnh 3

Tặng sách cho sinh viên

Bạn Trần Quốc Tuấn, học năm 2 ngành Sư phạm Tiếng Anh cho biết, bản thân có nhiều khát vọng nhưng chưa thể thực hiện được trong thời gian qua do điều kiện gia đình và bản thân chưa tự tin. "Từ những quyển sách này sẽ giúp em tự tin và suy nghĩ mạnh dạn hơn", Tuấn bộc bạch. Khát vọng của Tuấn là được giúp đỡ những người khó khăn. Bởi vì, Tuấn hiểu được những giá trị, số phận mà mình trải qua từ bé nên lớn lên có việc làm ổn định, thu nhập cao, dư giả rồi sẽ giúp đỡ người khác.

Gia đình em quê ở xã Phú Tâm, huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng, nơi có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Hoàn cảnh khó khăn nên cha mẹ Tuấn đã bỏ xứ đi làm thuê ở TPHCM, cha làm phụ hồ, còn mẹ giúp việc để gửi tiền về cho Tuấn ăn học và trang trải cuộc sống. Trước giờ Tuấn tự ti, mặc cảm vì hoàn cảnh nhưng sau khi nghe thầy giảng về các yếu tố dẫn đến thành công và đặc biệt là đọc những quyển sách quý như mở ra chân trời mới cho tương lai tươi sáng. "Tri thức mà Tập đoàn Trung Nguyên mang đến đã mở ra trang mới trong cuộc đời. Đặc biệt là thúc đẩy khát vọng của em thêm cháy bỏng", Tuấn tự tin nói.

Sách quý thúc đẩy khát vọng của sinh viên ảnh 4

Sinh viên miệt mài đọc sách

Còn cô gái Khmer Mai Thị Monh Tha, học năm 3 ngành giáo dục mầm non chia sẻ: Các quyển sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn giúp cho em có thêm nhiều kiến thức để vận dụng vào học tập, nghiên cứu. Đồng thời, sau này còn có thể truyền đạt lại cho người thân, bạn bè của mình.

Sách quý thúc đẩy khát vọng của sinh viên ảnh 5

Xe chở tri thức đi qua những đoạn đường lầy lội

Theo dõi thông tin và mong chờ Hành trình đến gần tuần nay, bạn Trần Thị Kiều Duyên háo hức nói: “Hành trình Từ trái tim có ý nghĩa với những người trẻ như em. Bởi vì, khi em còn mơ hồ với tương lai của mình, chưa biết nên làm gì với cuộc đời mình thì Hành trình đã mở cho em một con đường mới. Còn đối với cô giáo tương lai Trịnh Thị Hằng, cùng lớp với Duyên nói rằng, đọc sách tâm đắc nhất là những câu nói của các vĩ nhân để tạo động lực phấn đấu. Hay như bạn Hoàng Đức dù phải thức dậy sớm để đến đây nhận sách từ Trung Nguyên Legend. "Những cuốn sách này không chỉ giúp nâng cao kiến thức cho bản thân mà em sẽ lan tỏa tặng cho bạn bè, người thân”. Đặc biệt là cô gái Thảo Ngọc có dáng người mảnh mai nhưng đầy bản lĩnh. Cô nữ sinh quê ở huyện kế sách, năm nay mới bước vào năm 1 ngành  sư phạm tiểu học; tuy nhiên cô có khát vọng lớn là sau này sẽ trở thành hiệu trưởng của 1 trường tiểu học.

Sách quý thúc đẩy khát vọng của sinh viên ảnh 6

Đoàn xe chở tri thức trên cánh đồng lúa mênh mông

Sách quý thúc đẩy khát vọng của sinh viên ảnh 7

Sinh viên tươi cười bên sách quý

Để ước mơ trở thành cô hiệu trưởng trong tương lai, Ngọc cho biết, đã xác định năng lực lõi của mình chính là tính cần cù, chịu khó. Cùng với đó là nỗ lực của bản thân và sự ủng hộ của gia đình.  PGS.TS Trần Hữu Đức, Giám đốc đào tạo, Tập đoàn Trung Nguyên Legend "tiếp lửa" cho Ngọc là nên kết thân với các thầy cô và đọc cuốn Khuyến học để hiểu và có cái nhìn toàn diện hơn.

Thạc sỹ Nguyễn Công Thành, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng cho biết, 2016 là năm quốc gia khởi nghiệp - Thủ tướng Chính phủ  đã có những thông điệp ý nghĩa  gửi đến tuổi trẻ cả nước. Trong thông điệp đó,  có nêu rõ khởi nghiệp đang trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Bên cạnh đó, tận dụng những điều kiện thuận lợi  sẵn có hiện nay để làm cho cuộc sống ý nghĩ hơn, góp phần làm giàu quê hương đất nước. "Nhà trường mong các em suy nghĩ để có định hướng bản thân về khởi nghiệp trong thời gian tới và nên nhớ 1 điều: Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách", ông Thành chia sẻ.   

Sách quý thúc đẩy khát vọng của sinh viên ảnh 8  
Sách quý thúc đẩy khát vọng của sinh viên ảnh 9
MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về những khu 'đất vàng' Vạn Thịnh Phát thâu tóm; Chiêu trò của dân nhậu khi bị kiểm tra nồng độ cồn
Thông tin mới nhất về những khu 'đất vàng' Vạn Thịnh Phát thâu tóm; Chiêu trò của dân nhậu khi bị kiểm tra nồng độ cồn
TPO - Thông tin mới nhất về những khu 'đất vàng' tập đoàn Vạn Thịnh Phát thâu tóm; Cấm xe nhiều đường trung tâm TPHCM trong 18 ngày; TPHCM có hơn 156.000 người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp; Dự chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ; Chiêu trò của dân nhậu đối phó CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn... là những tin tức phương Nam nổi bật tuần qua.