Sách hay mùa Giáng sinh: Tình yêu và tình cha mẹ

Sách hay mùa Giáng sinh: Tình yêu và tình cha mẹ
Đủ 18 tuổi là con cái có quyền tự quyết định cuộc sống của mình, được quyền yêu ai.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Thư ký Tòa soạn báo Sinh Viên Việt Nam cho biết: “Trong hơn 5 năm cộng tác với tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần học Lương Cần Liêm, được đọc hàng trăm thư của bạn đọc báo Sinh Viên Việt Nam tâm sự về tình yêu, tôi nhận thấy rằng giáo dục của gia đình, truyền thống của gia đình, hành vi của cha mẹ trong đời sống nói chung và với con cái nói riêng có một vai trò cực kỳ quan trọng, đến nỗi nó quyết định đến cả tình yêu của con cái họ, cho dù đã đủ 18 tuổi hay hơn 18 tuổi”.

Con gái của một người mẹ đơn thân luôn cảnh giác với người khác giới. Con gái của một ông bố gia trưởng sẽ tự ti đến mức chẳng dám đón nhận tình yêu. Con trai của một người mẹ đơn thân có xu hướng yêu người yêu hơn tuổi. Con của một gia đình được bố mẹ bao bọc quá mức sẽ rất vụng về trong tình yêu…

Sẽ chẳng có những điều đáng tiếc xảy ra khi cha mẹ hiểu tâm lý của con. Sẽ rất dễ hiểu nếu một người con được nuông chiều sẽ ích kỷ, vô trách nhiệm trong tình yêu.

Cậu con trai sẽ có biểu hiện gia trưởng với người yêu nếu trong gia đình có hiện tượng trọng nam khinh nữ. Sẽ không có chuyện con mình tự tử khi thất tình nếu bố mẹ và gia đình là điểm tựa vững vàng về tâm lý cho con.

Sẽ không có chuyện con gái bị tâm thần sau khi yêu một người đàn ông đã có gia đình và bị đánh ghen nếu bố mẹ hiểu hiện tượng tâm lý “yêu người giống cha” của những cô con gái mới lớn.

Sẽ chẳng có gì phải lo lắng về việc mất màng trinh khi trong gia đình bố mẹ giúp con hiểu được ý nghĩa của tấm màng đó trong một xã hội văn minh, hiện đại, vì con người…

Tình yêu đôi lứa của con phụ thuộc vào truyền thống gia đình, trong đó tình yêu đúng cách của cha mẹ là vô cùng quan trọng.

Đọc “Bí mật của hạnh phúc” (Tình yêu, tình dục từ góc nhìn tâm lý tâm thần) để hiểu và đồng hành với con mình!

Sách “Bí mật của hạnh phúc” (Tình yêu, tình dục từ góc nhìn tâm lý tâm thần) đã phát hành trên toàn quốc. Sách gồm 3 phần: Thế nào là yêu thực sự? Muốn tự tử không phải vì thất tình, Làm sao để sống hạnh phúc?

Sách gồm 168 trang ruột, giá bìa 58.000 đồng. Tặng kèm mỗi cuốn sách là 2 thiệp Giáng sinh, lịch năm mới 2016 và cơ hội nhận một khóa học thiết kế miễn phí tại Arena Multimedia.

MỚI - NÓNG
Vé xe khách điện tử được triển khai từ ngày 1/7. Ảnh: HỮU HUY
Lúng túng với vé xe điện tử
TP - Qua 3 ngày triển khai vé xe khách điện tử ở Bến xe Miền Đông (TPHCM), một số nhà xe cho biết còn nhiều vướng mắc. Trong khi đó, nhiều hành khách nói rằng phải chờ lâu mới mua được vé vì hệ thống liên tục báo lỗi.