Sách hay mùa Giáng sinh: Tình yêu và tình cha mẹ

Sách hay mùa Giáng sinh: Tình yêu và tình cha mẹ
Đủ 18 tuổi là con cái có quyền tự quyết định cuộc sống của mình, được quyền yêu ai.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Thư ký Tòa soạn báo Sinh Viên Việt Nam cho biết: “Trong hơn 5 năm cộng tác với tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần học Lương Cần Liêm, được đọc hàng trăm thư của bạn đọc báo Sinh Viên Việt Nam tâm sự về tình yêu, tôi nhận thấy rằng giáo dục của gia đình, truyền thống của gia đình, hành vi của cha mẹ trong đời sống nói chung và với con cái nói riêng có một vai trò cực kỳ quan trọng, đến nỗi nó quyết định đến cả tình yêu của con cái họ, cho dù đã đủ 18 tuổi hay hơn 18 tuổi”.

Con gái của một người mẹ đơn thân luôn cảnh giác với người khác giới. Con gái của một ông bố gia trưởng sẽ tự ti đến mức chẳng dám đón nhận tình yêu. Con trai của một người mẹ đơn thân có xu hướng yêu người yêu hơn tuổi. Con của một gia đình được bố mẹ bao bọc quá mức sẽ rất vụng về trong tình yêu…

Sẽ chẳng có những điều đáng tiếc xảy ra khi cha mẹ hiểu tâm lý của con. Sẽ rất dễ hiểu nếu một người con được nuông chiều sẽ ích kỷ, vô trách nhiệm trong tình yêu.

Cậu con trai sẽ có biểu hiện gia trưởng với người yêu nếu trong gia đình có hiện tượng trọng nam khinh nữ. Sẽ không có chuyện con mình tự tử khi thất tình nếu bố mẹ và gia đình là điểm tựa vững vàng về tâm lý cho con.

Sẽ không có chuyện con gái bị tâm thần sau khi yêu một người đàn ông đã có gia đình và bị đánh ghen nếu bố mẹ hiểu hiện tượng tâm lý “yêu người giống cha” của những cô con gái mới lớn.

Sẽ chẳng có gì phải lo lắng về việc mất màng trinh khi trong gia đình bố mẹ giúp con hiểu được ý nghĩa của tấm màng đó trong một xã hội văn minh, hiện đại, vì con người…

Tình yêu đôi lứa của con phụ thuộc vào truyền thống gia đình, trong đó tình yêu đúng cách của cha mẹ là vô cùng quan trọng.

Đọc “Bí mật của hạnh phúc” (Tình yêu, tình dục từ góc nhìn tâm lý tâm thần) để hiểu và đồng hành với con mình!

Sách “Bí mật của hạnh phúc” (Tình yêu, tình dục từ góc nhìn tâm lý tâm thần) đã phát hành trên toàn quốc. Sách gồm 3 phần: Thế nào là yêu thực sự? Muốn tự tử không phải vì thất tình, Làm sao để sống hạnh phúc?

Sách gồm 168 trang ruột, giá bìa 58.000 đồng. Tặng kèm mỗi cuốn sách là 2 thiệp Giáng sinh, lịch năm mới 2016 và cơ hội nhận một khóa học thiết kế miễn phí tại Arena Multimedia.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - Ảnh: Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.