Có 94 kết quả :

Sững sờ loài hoa mới tuyệt đẹp, chưa từng thấy ở Việt Nam

Sững sờ loài hoa mới tuyệt đẹp, chưa từng thấy ở Việt Nam

TPO - Deinostigma serratum là loài thực vật vừa được phát hiện mọc trên vách đá ẩm ướt, quanh các thác nước và bờ suối thuộc khu vực rừng núi gần sông Rào Trăng (Khu Bảo tồn Phong Điền, huyện Phong Điền, TT-Huế). Đây là một loài chưa từng thấy ở Việt Nam, có hoa đẹp, cần được bảo tồn.
Thanh Hóa: Cá 'khủng' bị cắt khúc là cá nhám voi?

Thanh Hóa: Cá 'khủng' bị cắt khúc là cá nhám voi?

TP - Chiều tối 6/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Đức Giang, giám đốc Sở Nông nghiệp và nông thôn Thanh Hóa cho biết, đã gửi hình ảnh nhờ cơ quan khoa học xác minh loài cá nặng khoảng gần 1 tấn bị chết, được người dân cắt khúc tại phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia con cá nói trên chính là loài cá nhám voi hay còn gọi là cá mập hoa.
Cứu cánh các loài nguy cấp

Cứu cánh các loài nguy cấp

Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm đã và đang được quy định ở nhiều văn bản pháp luật nhưng còn nhiều điểm chưa thống nhất, chồng chéo, dẫn tới việc thực thi công tác quản lý các đối tượng này còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại.
Hàng tấn rùa biển bị bắt giữ để chế tác thành các sản phẩm mỹ nghệ của một cơ sở tại Nha Trang. Ảnh: ENV cung cấp.

5 loài rùa biển quý hiếm của Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng

Việt Nam là nơi cư trú của 5 loài rùa biển (gồm rùa da, rùa xanh/vích, đồi mồi, quản đồng và đồi mồi dứa). Tất cả các loài rùa này được bảo vệ ở cấp độ cao nhất theo quy định của pháp luật. Dù vậy, các loài “sách đỏ” này hiện đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi các hoạt động săn bắt, buôn bán trái phép của con người.
Hai đối tượng Tuấn và Chương bị bắt ngày 30/11.

Vào ‘thủ phủ’ Voọc Chà vá chân đen

TP - Chúng tôi đến Vườn Quốc gia (VQG) Núi Chúa thuộc tỉnh Ninh Thuận nơi vừa phát hiện vụ săn Vọoc Chà vá chân đen gây xôn xao dư luận, khi 2 thợ săn giết 5 con vọoc thuộc nhóm 1B-nhóm cực kỳ nguy cấp cần bảo tồn.