Sắc màu chuyên ngữ

Tiết mục múa “Oktoberfest” (lễ hội Tháng 10) của lớp 10G, đoạt giải nhất trong Đêm Sắc màu chuyên Ngoại ngữ 2014.
Tiết mục múa “Oktoberfest” (lễ hội Tháng 10) của lớp 10G, đoạt giải nhất trong Đêm Sắc màu chuyên Ngoại ngữ 2014.
TP - CNNer là cách gọi riêng của học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ, thuộc trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội). Những CNNer không chỉ khẳng định thương hiệu của mình bằng thành tích học tập “khủng” mà còn ở sự năng động, sáng tạo trong các hoạt động Đoàn, Hội, ngoại khóa khác.

PGS. TS Nguyễn Thành Văn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ cho hay, để trở thành những CNNer, học sinh phải trải qua quá trình học tập và thi đầu vào rất khốc liệt, với tỷ lệ chọi cao tương đương tỷ lệ thi vào trường đại học top đầu. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014, trường được xếp thứ 5 toàn quốc về điểm tuyển sinh cao vào đại học, với mức điểm bình quân là 21,81 điểm và đạt 25 danh hiệu thủ khoa trường, ngành.

“Trong giáo dục, trường luôn phát huy vai trò chủ động, năng động tích cực của học sinh. Các em được học song song 2 ngoại ngữ (tiếng Anh và ngoại ngữ chuyên) và học một số môn văn hóa bằng tiếng nước ngoài. Hằng năm, trường có tỷ lệ học sinh du học là 20%”, PGS. TS Nguyễn Thành Văn nói.

Với chủ trương giáo dục toàn diện, bên cạnh trang bị kiến thức văn hóa, trường THPT chuyên Ngoại ngữ luôn đề cao giáo dục kỹ năng mềm cơ bản thông qua các hoạt động nhằm giúp các em thích ứng với môi trường học tập, làm việc trong nước, quốc tế.

Theo Vũ Thu Giang, Bí thư Đoàn trường, hiện cả trường có 15 CLB, đội, nhóm, hoạt động rất sôi động. Hằng năm, trường tổ chức liên tục nhiều hoạt động: Hội vui khoa học, hội thao chào xuân, CNN can cook…

Một trong những hoạt động “đặc sản” góp phần làm nên thương hiệu của trường THPT chuyên Ngoại ngữ là chương trình Sắc màu chuyên Ngoại ngữ (SMCNN) hay còn gọi là “dạ hội năm châu”. Đây là chương trình thường niên của trường. Tại chương trình này, những CNNer biến hóa đa tài ở rất nhiều lĩnh vực: Ca hát, nhảy múa, diễn kịch, thời trang… để tự quảng bá, giới thiệu về văn hóa, đất nước mình đang theo học ngôn ngữ.

SMCNN năm 2014 vừa được tổ chức vào trung tuần tháng 11, nhân dịp 45 năm ngày thành lập trường mang đến nhiều màu sắc mới lạ.

MỚI - NÓNG