'Sắc hồng Hoà Lạc' lan toả hành động hiến máu cứu người

'Sắc hồng Hoà Lạc' lan toả hành động hiến máu cứu người
TPO - Với tinh thần “Hiến máu cứu người, sinh mệnh bạn và tôi”, đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên đang học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh ĐHQG Hà Nội đã hồ hởi tham gia chương trình "Sắc hồng Hoà Lạc". Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh Trần Ngọc Sang cho biết, chương trình thu nhận được 472 đơn vị máu.
'Sắc hồng Hoà Lạc' lan toả hành động hiến máu cứu người ảnh 1

Ngày 16/6, tại Hà Nội, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện huyết học Truyền máu Trung ương và Báo Tiền Phong tổ chức chương trình hiến máu “Sắc hồng Hoà Lạc” thu hút đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên đang học tập tại Trung tâm tham gia. 

'Sắc hồng Hoà Lạc' lan toả hành động hiến máu cứu người ảnh 2

Đây là một trong những hoạt động tiếp nối phát huy phong trào hiến máu cả nước nói chung, phong trào hiến máu của cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên đang học tập Trung tâm nói riêng trong nhiều năm qua.

'Sắc hồng Hoà Lạc' lan toả hành động hiến máu cứu người ảnh 3

Với lực lượng sinh viên đông đảo, nhiệt huyết, với khát khao cống hiến của tuổi trẻ cùng sự hướng dẫn, tuyên truyền, vận động của cán bộ giảng viên, Trung tâm Giáo dục An ninh - Quốc phòng (ĐHQG Hà Nội) đã góp phần lan tỏa thông điệp “Hiến máu cứu người, sinh mệnh bạn và tôi”.

'Sắc hồng Hoà Lạc' lan toả hành động hiến máu cứu người ảnh 4

Ngay từ sáng sớm, cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên đang học tập tại Trung tâm đã đến đăng ký hiến máu trong chương trình "Sắc hồng Hoà Lạc".

'Sắc hồng Hoà Lạc' lan toả hành động hiến máu cứu người ảnh 5

Với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, nhiều bạn trẻ khoác trên mình áo học viên trong ngày học tranh thủ giờ nghỉ để hiến máu; hay nhiều cán bộ tranh thủ hiến máu trước giờ lên lớp. Trong đó có nhiều gương mặt nữ đã tình nguyện cho máu

'Sắc hồng Hoà Lạc' lan toả hành động hiến máu cứu người ảnh 6

Không chỉ vui vì làm được việc tốt, những “tấm lòng vàng” cho máu tại chương trình chia sẻ: “Sẽ rất hạnh phúc khi biết rằng máu của bạn đang chảy trong tim người khác và đem lại sự sống cho họ. Hãy cháy hết mình, cống hiến hết mình trong đêm giao lưu Khát vọng tuổi trẻ”.

'Sắc hồng Hoà Lạc' lan toả hành động hiến máu cứu người ảnh 7

Trước đó, tinh thần sẻ chia và tình nguyện của các bạn trẻ đã được thể hiện ấn tượng trong chương trình giao lưu văn nghệ có chủ đề “ Hoà Lạc – Thư tình Số 17” (tối 15/6) với nhiều tiết mục do sinh viên tự dàn dựng, biểu diễn.

'Sắc hồng Hoà Lạc' lan toả hành động hiến máu cứu người ảnh 8

Tại chương trình, các bạn trẻ cùng điểm lại những kết quả ấn tượng trong phong trào hiến máu của thanh niên, sinh viên cả nước. Chẳng hạn, “Ngày Chủ nhật Đỏ” 2017 do Báo Tiền Phong tổ chức phát động trong cả nước đã thu được gần 37.470 đơn vị máu. 

'Sắc hồng Hoà Lạc' lan toả hành động hiến máu cứu người ảnh 9

Tham dự chương trình văn nghệ “Hoà Lạc – Thư tình số 17”, các khách mời trong chương trình văn nghệ là Á hậu 1 Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú, ca sỹ Minh Chuyên, ca sỹ Huy Quyết… cùng thầy trò Trung tâm đã hưởng ứng và kêu gọi cộng đồng nói chung, các bạn trẻ nói riêng tiếp tục lan toả phong trào hiến máu cứu người.

'Sắc hồng Hoà Lạc' lan toả hành động hiến máu cứu người ảnh 10

Hàng nghìn ngọn đèn flash đã được thắp sáng trong chương trình như sự thắp lửa con tim, sưởi ấm, nâng niu những trái tim của các bệnh nhân đang ngày đêm mong chờ sự giúp đỡ.

MỚI - NÓNG