Sa thải 'Big' Sam, Newcastle nhắm tới Rednapp

Sa thải 'Big' Sam, Newcastle nhắm tới Rednapp
TP - HLV Newcastle Sam Allardyce đã trở thành HLV thứ 8 bị trảm từ đầu mùa tại Premiership, và thế chỗ cho ông nhiều khả năng là HLV đang dẫn dắt Portsmouth Harry Redknapp.
Sa thải 'Big' Sam, Newcastle nhắm tới Rednapp ảnh 1
“Big” Sam chia tay Newcastle sau 24 trận cầm quân

Với 24 trận ngồi ghế chỉ đạo, HLV Allardyce chỉ mang về 8 trận thắng, đưa Newcastle tụt xuống vị trí thứ 11 và tỷ lệ thắng 33% thấp hơn so với những người tiền nhiệm như Glenn Roeder, Graeme Souness, Bobby Robson, Ruud Gullit hay Kenny Dalglish.

Sau khi sa thải “Big” Sam, ban lãnh đạo Newcastle đã xúc tiến việc mời HLV Portsmouth Harry Redknapp về thế chỗ.

Harry Redknapp trở thành ứng viên nặng ký nhất là do Chủ tịch Newcastle Mike Ashley rất “khoái” phong cách chơi bóng khoáng đạt, hấp dẫn ở những đội bóng mà ông dẫn dắt.

Mặt khác, Redknapp hiện là HLV hưởng lương thấp nhất giải Ngoại hạng, dù mới gia hạn hợp đồng thêm 4 năm nữa với Portsmouth.

Trong khi đó, để chia tay “Big” Sam, Newcastle sẽ phải trả khoản bồi thường ước tính khoảng 4 triệu bảng cho bản hợp đồng 3 năm với mức lương 3 triệu bảng/năm của ông.

Trong lúc chờ HLV mới, trợ lý Nigel Pearson sẽ là HLV tạm quyền, dẫn dắt các cầu thủ thi đấu trận làm khách tại sân Old Trafford thứ Bảy này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm