Sa pa: Nhiệt độ giảm xuống dưới 3 độ C

Sa pa: Nhiệt độ giảm xuống dưới 3 độ C
Vùng núi cao Sa Pa và Bát Xát thấp nhất vào ngày 17 và 18/1, nhiệt độ giảm xuống dưới 3 độ C. Đây là đợt rét đậm, rét hại xuất hiện lần thứ 2 tại Lào Cai trong mùa đông năm nay. Theo dự báo, đợt rét còn kéo dài trong vài ba ngày tới, có thể có sương muối và băng giá.

Lào Cai lại chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh. Từ ngày 16 đến 18/1, nền nhiệt độ các khu vực trong tỉnh ở 9-10 độ C. Trời chuyển rét đột ngột, nhiệt độ thấp nhất của đợt rét này ở vùng thấp giảm xuống 11, 20 độ C vào ngày 16 và 17/1. Tại vùng cao, Trạm khí tượng Bắc Hà quan trắc được nhiệt độ tối thấp xuống đến 6,8 độ C vào ngày 17 và sáng 18/1.

Trước đó, đợt rét đậm đầu tiên tại Lào Cai, ở vùng thấp kéo dài 6 ngày (từ ngày 31/12/2007 đến ngày 5/1/2008). Trong đó có ngày rét hại, nhiệt độ trung bình ban ngày dưới 13 độ C, vùng cao rét hại nặng, hầu hết các xã vùng cao trong toàn tỉnh đã xuất hiện băng giá và sương muối với cường độ từ trung bình tới nặng.

Thời gian băng giá sương muối tồn tại kéo dài là 3 ngày. Một số diện tích hoa màu, cây trồng như hoa hồng tại huyện Sa Pa bị băng giá sương muối làm táp lá, gây năng xuất giảm hoặc mất trắng.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Vắc-xin COVID-19 AstraZeneca đã được Việt Nam sử dụng để tiêm phòng cho người dân. Ảnh: Khánh Đoàn

'Trao biển' nhưng chưa chuyển tiền vào Quỹ vắc-xin COVID-19

TP - Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 ra đời để tiếp nhận sự ủng hộ của mọi cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, hỗ trợ cùng ngân sách nhà nước sớm đạt mục tiêu tiêm vắc - xin phòng COVID-19 cho toàn dân. Do đó, mọi sự ủng hộ vào quỹ, dù nhiều hay ít, đều rất quý và đáng trân trọng. Tới nay vẫn còn nhiều tổ chức đã cam kết, đã “trao biển” nhưng chưa chuyển tiền vào tài khoản quỹ.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thông tư hướng dẫn về quản lý tiền công đức nhằm mục đích yêu cầu công khai, minh bạch tiền công đức Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Minh bạch, công khai tiền công đức

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đang nhận được phản hồi trái chiều.