Sà lan bị đâm chìm trên sông Sài Gòn, 3 người thoát chết

Khu vực sà lan bị đâm chìm.
Khu vực sà lan bị đâm chìm.
TPO - Chiếc sà lan đang lưu thông trên sông Sài Gòn thì bất ngờ bị một sà lan khác chở xi măng đâm chìm, 3 người trên sà lan may mắn bơi được vào bờ.

Theo Cảng vụ hàng hải TPHCM, khoảng 1h40 sáng nay 19/4, chiếc sà lan có số hiệu TG 14139 (dài khoảng 29m, chở 224 tấn xi măng) từ Nhơn Trạch đi cầu An Hạ.

Đến khu vực gần cầu Phú MỸ thuộc quận 7, TPHCM thì xảy ra va chạm với sà lan có số hiệu SG 6939 khiến sà lan này bị chìm. Lúc này, trên sà lan có 3 người đều đã tự bơi vào bờ an toàn.

Vị trí sà lan chìm hiện tại đang nghi ngờ nằm tại giữa cột cao cầu Phú Mỹ và phao 77. Cảng vụ hàng hải TPHCM đang phối hợp với Cảnh sát đường thủy cùng các đơn vị chức năng điều tiết giao thông trên tuyến và lên phương án trục vớt sà lan bị chìm.

“Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cử người đến điều tiết, cùng các đơn vị lên phương án trục vớt phương tiện này vào chiều nay để điều tra nguyên nhân”, ông Nguyễn Hải Nam, Giám đốc Cảng vụ hàng hải TPHCM cho hay.

MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.