Rút khỏi V.League nhưng V.Ninh Bình không bỏ AFC Cup

Các cầu thủ V.Ninh Bình trong buổi tập sáng nay. Ảnh: Khám Phá.
Các cầu thủ V.Ninh Bình trong buổi tập sáng nay. Ảnh: Khám Phá.
Một ngày sau khi bầu Trường tuyên bố rút đội khỏi V.League và AFC Cup, V.Ninh Bình bất ngờ… hội quân vào sáng nay. Lãnh đạo đội cũng gửi văn bản khẳng định tiếp tục chơi AFC Cup.

Trong công văn gửi VFF và VPF vào hôm nay (14.4), V.Ninh Bình khẳng định họ tiếp tục tham gia  AFC Cup 2014 vì "đây là lần đầu tiên V.Ninh Bình đại diện cho bóng đá Việt Nam thi đấu ở đấu trường quốc tế, do đó, sau khi xem xét, V.Ninh Bình quyết định vẫn tiếp tục tham gia thi đấu đến hết giải AFC Cup 2014 vì uy tín, danh dự của bóng đá Việt Nam".

Tuy nhiên, công văn của V.Ninh Bình tái khẳng định, họ rút khỏi đấu trường quốc nội. "Vì lý do các cầu thủ của CLB đang liên quan đến các vấn đề tiêu cực nên CLB quyết định dừng thi đấu các giải V.League 2014 và Cúp Quốc gia 2014 kể từ ngày 14.4.2014", văn bản của V.Ninh Bình nêu rõ.

Được biết, vào tối qua, đích thân HLV Nguyễn Văn Sỹ đã gọi điện cho các cầu thủ thông báo về thời điểm hội quân.

HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: "Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục tham dự các trận đấu ở AFC Cup 2014. Chính vì thế, V.NB đã thông báo cho các cầu thủ không dính đến tiêu cực tập trung trở lại. Hiện nay, 9 cầu thủ nằm trong danh sách tiêu cực đã được chúng tôi tách riêng ra để phục vụ công tác điều tra, còn Văn Thắng, Danh Ngọc đã được chúng tôi thông báo về hội quân".

Văn Thắng và Danh Ngọc là hai trong số 11 cầu thủ bị cơ quan chức năng triệu tập khi điều tra tiêu cực tại trận đấu với Kalantan (Malaysia) ở AFC Cup 2014. Tuy nhiên, hai cầu thủ này không tham gia bán độ mà chỉ được các cầu thủ khác chia cho tiền, nên BHL V.Ninh Bình đã gọi họ trở lại tập luyện.

HLV Văn Sỹ cho biết: "Danh Ngọc và Văn Thắng cần tập trung cao độ khi tập luyện trở lại, từ đó lấy lại phong độ để cùng đội nhà chuẩn bị cho các trận đấu ở AFC Cup 2014".

Trước đó, từ ngày 10-13/4, V.Ninh Bình cho các cầu thủ không liên quan đến việc tiêu cực được phép về nhà nghỉ ngơi, chờ thông báo mới.

Ở buổi tập sáng nay, các cầu thủ V.Ninh Bình đã tập ở phòng gym và chiều nay sẽ ra sân tập luyện bình thường.

Theo lịch thi đấu, vào ngày 22/4 tới, V.Ninh Bình sẽ có trận đấu cuối vòng bảng AFC Cup 2014 gặp Yangon Utd. Do đã chính thức giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 với vị trí nhất bảng G, nên đây chỉ là trận đấu thủ tục với đội bóng cố đô Hoa Lư. Đợt tập trung này, họ sẽ bắt đầu lắp ráp nhiều cầu thủ trẻ để nhanh chóng vá lỗ thủng từ các cầu thủ đang dính đến tiêu cực bỏ lại.

Theo Bongda+
MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.