Rút giấy phép trung tâm đăng kiểm cấp khống 5 xe ô tô

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-03D Bắc Giang. Ảnh: Cục Đăng kiểm.
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-03D Bắc Giang. Ảnh: Cục Đăng kiểm.
TPO - Cục Đăng kiểm VN vừa quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-03D Bắc Giang, do các đăng kiểm viên của trung tâm này cấp khống kiểm định cho 5 xe ô tô.

Trước đó, Ban ATGT Lào Cai đã gửi thông tin về Cục Đăng kiểm về việc 5 xe ô tô biển số tỉnh Lào Cai được kiểm định, cấp Giấy chứng nhận và Tem kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-03D trung thời điểm đang hoạt động tại địa bàn Lào Cai. 

Cục Đăng kiểm đã thành lập Đoàn kiểm tra, xác minh tại Trung tâm đăng kiểm trên, 7 cá nhân có liên quan gồm 2 phụ trách và 5 đăng kiểm viên thừa nhận sai phạm. 

Các cá nhân trên đã dùng xe khác cùng nhãn hiệu, kiểu loại và thùng hàng đã được cắt bỏ phần thành thùng cơi nới để kiểm định thay cho các phải kiểm định. Việc làm này sai quy định.

Sau khi có kết quả kiểm định đạt yêu cầu, ông Nguyễn Văn Thục – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đăng kiểm Thành Công (chủ sở hữu Trung tâm 98-03D)  đã ký để cấp Giấy chứng nhận và Tem kiểm định cho các xe của tỉnh Lào Cai.

Do đó, Cục Đăng kiểm đã quyết định đình chỉ chức danh đăng kiểm viên trong thời gian 3 tháng đối với 7 cá nhân sai phạm.

Thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới đối với Trung tâm đăng kiểm 9803D kể từ ngày 16/4/2019.

Để kịp thời ngăn chặn sai phạm và tuyên truyền trong toàn hệ thống, Cục Đăng kiểm đã công bố rộng rãi kết quả xử lý vi phạm của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-03D.

Thông báo trong toàn hệ thống đăng kiểm đối với sai phạm nêu trên để tuyên truyền và kịp thời chấn chỉnh công tác đăng kiểm xe cơ giới trong toàn ngành.

MỚI - NÓNG
Nhiều người quan tâm tới ứng dụng ChatGPT. ẢNH: PV
Cơn sốt ChatGPT: Tác động mạnh đến giáo dục, truyền thông
TP - Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam, giáo dục và truyền thông sẽ là hai ngành chịu tác động mạnh nhất của ứng dụng chatbot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá tác động chi tiết đến các ngành nghề cũng như cuộc sống con người, xã hội của ứng dụng này.
Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
TPO - Trong một bài viết được đăng tải trên trang mạng xã hội weibo chính thức của Lực lượng Chi viện chiến lược Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 30/1, YJ-21 với tốc độ tối đa đạt Mach 10 không thể bị đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống vũ khí phòng thủ nào trên thế giới.
Hà Nội: Đỏ mắt chờ nhà ở xã hội
Hà Nội: Đỏ mắt chờ nhà ở xã hội
TP - Việc phát triển nhà xã hội ở Hà Nội còn rất hạn chế. Trong khi đó, đời sống người lao động tại các khu công nghiệp tiếp tục gặp không ít khó khăn, con cái thiếu nơi học tập, vui chơi, chăm sóc; chi phí thuê nhà ngày càng tăng...