Rút giấy phép trung tâm đăng kiểm cấp khống 5 xe ô tô

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-03D Bắc Giang. Ảnh: Cục Đăng kiểm.
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-03D Bắc Giang. Ảnh: Cục Đăng kiểm.
TPO - Cục Đăng kiểm VN vừa quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-03D Bắc Giang, do các đăng kiểm viên của trung tâm này cấp khống kiểm định cho 5 xe ô tô.

Trước đó, Ban ATGT Lào Cai đã gửi thông tin về Cục Đăng kiểm về việc 5 xe ô tô biển số tỉnh Lào Cai được kiểm định, cấp Giấy chứng nhận và Tem kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-03D trung thời điểm đang hoạt động tại địa bàn Lào Cai. 

Cục Đăng kiểm đã thành lập Đoàn kiểm tra, xác minh tại Trung tâm đăng kiểm trên, 7 cá nhân có liên quan gồm 2 phụ trách và 5 đăng kiểm viên thừa nhận sai phạm. 

Các cá nhân trên đã dùng xe khác cùng nhãn hiệu, kiểu loại và thùng hàng đã được cắt bỏ phần thành thùng cơi nới để kiểm định thay cho các phải kiểm định. Việc làm này sai quy định.

Sau khi có kết quả kiểm định đạt yêu cầu, ông Nguyễn Văn Thục – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đăng kiểm Thành Công (chủ sở hữu Trung tâm 98-03D)  đã ký để cấp Giấy chứng nhận và Tem kiểm định cho các xe của tỉnh Lào Cai.

Do đó, Cục Đăng kiểm đã quyết định đình chỉ chức danh đăng kiểm viên trong thời gian 3 tháng đối với 7 cá nhân sai phạm.

Thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới đối với Trung tâm đăng kiểm 9803D kể từ ngày 16/4/2019.

Để kịp thời ngăn chặn sai phạm và tuyên truyền trong toàn hệ thống, Cục Đăng kiểm đã công bố rộng rãi kết quả xử lý vi phạm của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-03D.

Thông báo trong toàn hệ thống đăng kiểm đối với sai phạm nêu trên để tuyên truyền và kịp thời chấn chỉnh công tác đăng kiểm xe cơ giới trong toàn ngành.

MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương rà soát hỗ trợ người chưa tiếp cận chính sách và trẻ mồ côi vì COVID-19

Bình Dương rà soát hỗ trợ người chưa tiếp cận chính sách và trẻ mồ côi vì COVID-19

TPO - Đến nay, nhiều người thuộc diện nhưng chưa tiếp cận được các chính sách hỗ trợ. Do đó, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát lại để đảm bảo mọi người đều được hỗ trợ. Ngoài ra, địa phương cũng thống kê trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì COVID-19 để hỗ trợ.
Từ 1/10, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch

Từ 1/10, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch

TPO - Ngày 24/9, tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Trên cơ sở dự thảo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 về thích ứng an toàn với dịch, hiện nay TP đã đáp ứng được các chỉ số phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội theo cấp độ 1 (bình thường mới).
TP Thủ Đức đã cho khởi động lại các dự án xây dựng công trình - Ảnh: Duy Quang

TP Thủ Đức đã kiểm soát được dịch COVID-19

TPO - Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), số ca mắc COVID-19 mới ở TP Thủ Đức liên tục giảm trong 3 tuần gần đây. Tỷ lệ dương tính trên tổng số người xét nghiệm cũng giảm. Đối chiếu với các tiêu chí của Bộ Y tế thì TP Thủ Đức đã kiểm soát được dịch bệnh.