Rút giấy phép nếu phòng mạch 'tiếp tay' hãng dược

Rút giấy phép nếu phòng mạch 'tiếp tay' hãng dược
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 30 - 3, bác sĩ Nguyễn Văn Châu - Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết vừa chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế lập đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra hoạt động hành nghề tại các phòng mạch trên địa bàn TPHCM.

>> Khép chỗ này, bày chỗ khác

Theo bác sĩ Châu, trường hợp phát hiện bác sĩ liên kết hãng dược kê toa nhằm ăn hoa hồng, tùy theo mức độ vi phạm sẽ có hình thức xử phạt nhất định.

“Nếu đơn vị nào vi phạm pháp lệnh hành nghề sẽ bị rút giấy phép hành nghề” - bác sĩ Châu cho biết.

Cũng trong ngày hôm qua, BV Đại học Y Dược TPHCM tiếp tục chỉ đạo bộ phận chuyên trách của bệnh viện kiểm tra lại toàn bộ thuốc, đặc biệt thuốc điều trị gan nhằm đánh giá, xác định lại việc lạm dụng kê toa của bác sĩ.

Ngoài ra bệnh viện tiến hành rà soát, kiểm tra việc kê đơn của bác sĩ đối với các loại thuốc điều trị khác như thần kinh, tim mạch, ung thư…

* Tối 30-3, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho Tiền Phong biết: Ban Giám đốc đã chỉ đạo bác sỹ  B.V.Đ, công tác tại Đơn vị Điều trị gan Bệnh viện Chợ Rẫy giải trình về việc liên quan vấn đề chiết khấu mà Tiền Phong đã nêu.

Theo tài liệu Tiền Phong có được, bác sĩ B.V.Đ có phòng mạch ở đường Nguyễn Trãi, quận 1, cũng được xem là người hưởng hoa hồng cao chót vót từ Cty dược Shering Plough.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, tối 30-3, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra phòng mạch của các bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM - những người có liên quan đến chiết khấu mà Tiền Phong đã nêu.

MỚI - NÓNG
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Phó Hiệu Trưởng Trường Công nghệ và thiết kế (Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh) nhận định, mỗi năm, nền kinh tế lại được đặt trong những bối cảnh khác nhau, vì vậy, thời điểm này, Việt Nam đừng quá chú trọng tăng trưởng GDP mà quên đi những vấn đề khác!