Rút dao đâm bạn nhậu tử vong vì mời bia bị từ chối

TPO - Cùng nhậu chung, bị cáo mời riêng bị hại ly bia nhưng người này từ chối. Tức giận, bị cáo rút dao đâm bị hại tử vong.

Ngày 4/9, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm bị cáo Chau Náth (24 tuổi, ngụ xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, An Giang) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vòa khoảng 12h ngày 21/5, Chau Náth uống bia cùng Chau Nhon và những người khác tại nhà của Chau Sóc Khươne thuộc ấp An Hòa, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn.

Lúc này, Náth mời riêng Nhon ly bia nhưng Nhon từ chối. Tức giận, Náth đứng dậy lấy cây dao bấm, dài khoảng 24cm để trong túi quần ra thách thức đánh nhau. Nhon đi đến định dùng tay đánh thì bị Náth cầm dao đâm liên tiếp 2 nhát trúng vùng má phải, cổ phải của Nhon, làm bị hịa ngã xuống nền nhà.

Rút dao đâm bạn nhậu tử vong vì mời bia bị từ chối ảnh 1 Bị cáo Náth tại phiên tòa.

Gây án xong Náth bỏ chạy. Thấy vậy, Khươne cầm dao đuổi theo thì bị Náth nhặt một khúc cây đánh gây thương tích. Không dừng lại ở đó, Khươne cầm dao chém lại Náth và được mọi người can ngăn.

Sau khi bị bạn nhậu tấn công, Nhon được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng, bị hại đã tử vong trên đường đến Trung tâm Y tế huyện.

Với hành vi trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Chau Náth 17 năm tù về tội “Giết người”. Riêng việc ẩu đả giữa Náth và Khươne, kết quả giám định thước tích cho thấy thương tích của Náth là 2%, Khươne 10%. Tuy nhiên cả 2 có đơn yêu cầu không khởi tố vụ án hình sự nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang không khởi tố đối với Náth và Khươne về hành vi này.

MỚI - NÓNG
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TPO - Chiều 25/9, UBND TT-Huế cho biết, vừa phát đi công điện chỉ đạo khẩn gửi các sở, ban, ngành, địa phương yêu cầu khẩn trương, chủ động có các biện pháp ứng phó với bão Noru. Trong đó, các địa phương cần lưu ý có phương án di dời gần 100.000 người dân vùng xung yếu, nguy hiểm đến nơi an toàn.