Rút dao đâm bạn nhậu tử vong vì mời bia bị từ chối

TPO - Cùng nhậu chung, bị cáo mời riêng bị hại ly bia nhưng người này từ chối. Tức giận, bị cáo rút dao đâm bị hại tử vong.

Ngày 4/9, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm bị cáo Chau Náth (24 tuổi, ngụ xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, An Giang) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vòa khoảng 12h ngày 21/5, Chau Náth uống bia cùng Chau Nhon và những người khác tại nhà của Chau Sóc Khươne thuộc ấp An Hòa, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn.

Lúc này, Náth mời riêng Nhon ly bia nhưng Nhon từ chối. Tức giận, Náth đứng dậy lấy cây dao bấm, dài khoảng 24cm để trong túi quần ra thách thức đánh nhau. Nhon đi đến định dùng tay đánh thì bị Náth cầm dao đâm liên tiếp 2 nhát trúng vùng má phải, cổ phải của Nhon, làm bị hịa ngã xuống nền nhà.

Rút dao đâm bạn nhậu tử vong vì mời bia bị từ chối ảnh 1 Bị cáo Náth tại phiên tòa.

Gây án xong Náth bỏ chạy. Thấy vậy, Khươne cầm dao đuổi theo thì bị Náth nhặt một khúc cây đánh gây thương tích. Không dừng lại ở đó, Khươne cầm dao chém lại Náth và được mọi người can ngăn.

Sau khi bị bạn nhậu tấn công, Nhon được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng, bị hại đã tử vong trên đường đến Trung tâm Y tế huyện.

Với hành vi trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Chau Náth 17 năm tù về tội “Giết người”. Riêng việc ẩu đả giữa Náth và Khươne, kết quả giám định thước tích cho thấy thương tích của Náth là 2%, Khươne 10%. Tuy nhiên cả 2 có đơn yêu cầu không khởi tố vụ án hình sự nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang không khởi tố đối với Náth và Khươne về hành vi này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.