Có 4 kết quả :

Ẩn họa

Ẩn họa

TP - Kinh doanh rượu thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước và nhập khẩu phải được dán tem và ghi nhãn hàng hóa. Tuy nhiên, với rượu thủ công (hay còn gọi là rượu quê, rượu nút lá chuối, cuốc lủi…), việc áp quy định này còn nhiều sơ hở, gây nhiều hệ lụy.
Hệ thống nồi nấu rượu của bà Đào Thị Thủy được xây dựng khá đơn giản

Quản lý rượu quê: Nấu mấy đời, ai quản đâu?

TP - Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia có hiệu lực một năm nay (từ ngày 1/1/2020) với những điều khoản rõ ràng, có cả những ưu đãi (như giảm thủ tục, miễn phí đăng ký…) để đưa rượu thủ công vào khuôn khổ. Tuy nhiên, công tác quản lý mặt hàng có khối lượng tiêu thụ lên đến 200 triệu lít/năm này vẫn chưa có nhiều biến chuyển…
Anh Đỗ Danh Thơm tâm huyết với việc gìn giữ nghề nấu rượu truyền thống nổi tiếng của làng Vân

Rượu quê dán nhãn vào siêu thị

TP - Tại làng Vân (xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), rượu được vua sắc phong “Vân hương mỹ tửu” đã được các hộ gia đình đăng ký nhãn mác. Một số hộ sản xuất lớn đã bán được hàng vào siêu thị, nhà hàng lớn.