Rượu chứa hàm lượng độc chất cao vẫn bày bán công khai

Rượu chứa hàm lượng độc chất cao vẫn bày bán công khai
TP- Sáng 10/11, Trung tâm Y tế Dự phòng Quảng Trị đã kết thúc đợt kiểm tra các mẫu rượu bán trên thị trường của tỉnh và kết luận nhiều mẫu rượu có hàm lượng aldehyte, methanol cao quá mức cho phép.

40 mẫu rượu lấy kiểm tra tại 9 phường ở thị xã tỉnh lỵ Đông Hà (trong đó 30 mẫu lấy từ các quầy bán lẻ tại chợ Đông Hà và 10 mẫu lấy từ các lò nấu rượu tư nhân) cho thấy số mẫu có chỉ tiêu methanol không đạt tiêu chuẩn là 9/30 mẫu (cao gấp 3 lần cho phép), 27 mẫu rượu có hàm lượng aldehyte cao hơn chỉ tiêu cho phép; đặc biệt 10 mẫu có aldehyte cao gấp 6 lần cho phép.

Ông Trần Văn Trí - Trưởng Khoa ATVSTP, Trung tâm Y tế Dự phòng Quảng Trị cho biết: “Người sử dụng rượu có lượng methanol và andehyte cao hôn mê, suy hô hấp, suy gan, suy thận, truỵ tim mạch, đe dọa đến tính mạng”. Cũng theo ông Trí, hiện các cơ sở nấu rượu trên địa bàn tỉnh này hầu hết không đảm bảo an toàn về vệ sinh, dùng các loại men ủ không có nguồn gốc rõ ràng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

TPO - Ngoài lịch tiêm diễn ra vào ban ngày, thành phố sẽ mở rộng khung thời gian chích vắc xin COVID-19 cho người dân sau 18 giờ. Đây là giải pháp đẩy mạnh trong chiến dịch tiêm chủng lần thứ 5 đang diễn ra với mục tiêu tăng độ bao phủ vắc xin trong cộng đồng trong thời gian sớm nhất.
Khu vực bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn. Ảnh: Trương Định

Phê bình Sở Giao thông Bình Định vì thiếu trách nhiệm

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình Sở GTVT đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát, để xảy ra tình trạng các phương tiện vận tải dừng đỗ trái phép để xếp dỡ hàng hóa tại khu vực xung quanh bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn, gây tập trung đông người, ảnh hưởng nghiêm trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.