Rượu chứa hàm lượng độc chất cao vẫn bày bán công khai

Rượu chứa hàm lượng độc chất cao vẫn bày bán công khai
TP- Sáng 10/11, Trung tâm Y tế Dự phòng Quảng Trị đã kết thúc đợt kiểm tra các mẫu rượu bán trên thị trường của tỉnh và kết luận nhiều mẫu rượu có hàm lượng aldehyte, methanol cao quá mức cho phép.

40 mẫu rượu lấy kiểm tra tại 9 phường ở thị xã tỉnh lỵ Đông Hà (trong đó 30 mẫu lấy từ các quầy bán lẻ tại chợ Đông Hà và 10 mẫu lấy từ các lò nấu rượu tư nhân) cho thấy số mẫu có chỉ tiêu methanol không đạt tiêu chuẩn là 9/30 mẫu (cao gấp 3 lần cho phép), 27 mẫu rượu có hàm lượng aldehyte cao hơn chỉ tiêu cho phép; đặc biệt 10 mẫu có aldehyte cao gấp 6 lần cho phép.

Ông Trần Văn Trí - Trưởng Khoa ATVSTP, Trung tâm Y tế Dự phòng Quảng Trị cho biết: “Người sử dụng rượu có lượng methanol và andehyte cao hôn mê, suy hô hấp, suy gan, suy thận, truỵ tim mạch, đe dọa đến tính mạng”. Cũng theo ông Trí, hiện các cơ sở nấu rượu trên địa bàn tỉnh này hầu hết không đảm bảo an toàn về vệ sinh, dùng các loại men ủ không có nguồn gốc rõ ràng.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều xe vận tải ùn tắc ở cửa ngõ Hà Nội do chậm đăng ý "luồng xanh".

Mạng bị sập, doanh nghiệp không thể xin thẻ luồng xanh

TPO - Việc cấp “luồng xanh” còn chậm tại nhiều địa phương, ngày 26/7, Tổng cục Đường bộ VN đã có văn bản gửi sở GTVT các tỉnh, thành phố về điều chỉnh, bổ sung một số danh mục, nội dung liên quan đến đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code.
Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

TPO - Chiều 26/7, ghi nhận tại một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Hà Nội, nhiều người dân khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra đã viện đủ lý do như không biết quy định dừng hoạt động giao hàng, đang chuyển nhà hay đi mua bánh sinh nhật... để được ‘bỏ qua’ vì ra ngoài khi không cần thiết.