Rượu chứa hàm lượng độc chất cao vẫn bày bán công khai

Rượu chứa hàm lượng độc chất cao vẫn bày bán công khai
TP- Sáng 10/11, Trung tâm Y tế Dự phòng Quảng Trị đã kết thúc đợt kiểm tra các mẫu rượu bán trên thị trường của tỉnh và kết luận nhiều mẫu rượu có hàm lượng aldehyte, methanol cao quá mức cho phép.

40 mẫu rượu lấy kiểm tra tại 9 phường ở thị xã tỉnh lỵ Đông Hà (trong đó 30 mẫu lấy từ các quầy bán lẻ tại chợ Đông Hà và 10 mẫu lấy từ các lò nấu rượu tư nhân) cho thấy số mẫu có chỉ tiêu methanol không đạt tiêu chuẩn là 9/30 mẫu (cao gấp 3 lần cho phép), 27 mẫu rượu có hàm lượng aldehyte cao hơn chỉ tiêu cho phép; đặc biệt 10 mẫu có aldehyte cao gấp 6 lần cho phép.

Ông Trần Văn Trí - Trưởng Khoa ATVSTP, Trung tâm Y tế Dự phòng Quảng Trị cho biết: “Người sử dụng rượu có lượng methanol và andehyte cao hôn mê, suy hô hấp, suy gan, suy thận, truỵ tim mạch, đe dọa đến tính mạng”. Cũng theo ông Trí, hiện các cơ sở nấu rượu trên địa bàn tỉnh này hầu hết không đảm bảo an toàn về vệ sinh, dùng các loại men ủ không có nguồn gốc rõ ràng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế (hàng đầu bên trái) chỉ đạo khảo sát hiện trường tìm kiếm nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 còn mất tích

Xác định 3 vị trí mới trong cuộc tìm kiếm người mất tích tại thủy điện Rào Trăng

TPO - Qua khảo sát, kiểm tra thực địa tại sông Rào Trăng vào ngày 23/6, các đơn vị chức năng tỉnh TT-Huế thống nhất sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi và xác định 3 vị trí tìm kiếm mới trong giai đoạn 5 cứu hộ, cứu nạn người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế).
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm để truy vết các ca mắc COVID-19

TPHCM nâng mức kiểm soát dịch COVID-19

TP - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và lây lan quá nhanh cùng với việc xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm mới chưa xác định nguồn lây trong cộng đồng, TPHCM đã quyết định nâng mức kiểm soát dịch so với biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.