Rước Depay, chủ tịch Barca công khai rao bán Griezmann

0:00 / 0:00
0:00
Rước Depay, chủ tịch Barca công khai rao bán Griezmann
TPO - Barcelona vừa ra mắt tân binh 0 đồng Memphis Depay. Sự xuất hiện của cầu thủ người Hà Lan càng khiến tương lai của Antoine Griezmann trở nên bấp bênh.

Cả hai chơi cùng vị trí tiền đạo hoặc hộ công, nhưng Depay lại tốc độ và càn lướt hơn, anh cũng trẻ hơn 2 tuổi nên “hạn sử dụng” rõ ràng lâu hơn chân sút 29 tuổi người Pháp. Và cuối cùng, không thể quên chi tiết Messi vốn không ưa Griezmann.

Do đó, việc đẩy đi chân sút người Pháp ở thời điểm này là cần thiết, nhất là khi Barca đang phải thắt lưng buộc bụng. Từ đầu hè, đã có nhiều thông tin cho rằng họ sẽ mở cửa ra đi cho Griezmann. Và điều đó giờ càng trở nên rõ ràng bởi chính chủ tịch Joan Laporta cũng công khai ý định bán Griezmann.

Ông nói: “Chúng tôi không có vấn đề với Griezmann, tôi muốn cậu ấy hiểu rõ điều đó. Hợp đồng của anh ấy còn hạn đến 2024, chúng tôi vẫn tin tưởng vào Griezmann trừ khi có một biến cố nào đó xảy ra. Tôi thừa nhận ở thời điểm này, đang có nhiều lời đề nghị dành cho anh ấy. Rõ ràng điều đó chứng tỏ đây là một cầu thủ có giá trị. Và với một cầu thủ giá trị như thế, sẽ không dễ để một CLB có thể đưa ra mức giá tương xứng với anh ta”.

Rước Depay, chủ tịch Barca công khai rao bán Griezmann ảnh 1

Depay sẽ lấy chỗ của Griezmann?

Câu chốt của vị chủ tịch này chắc chắn mang theo một thông điệp rằng Barca sẽ bán nếu được giá. Thực ra, họ cũng đã soạn sẵn một kịch bản cho Griezmann. Một là thuyết phục Atletico nhượng lại Saul Niguez và sẵn sàng đưa Griezmann vào thương vụ như một phần trao đổi. Hai là Barca sẽ bán đứt Griezmann để thu hồi một khoản tiền.

Hàng công của họ đang khá chật chội khi mùa tới, ngoài Depay còn có Aguero và sự trở lại của Ansu Fati, một cầu thủ cũng chẳng khác nào gương mặt mới ở Nou Camp sau cả năm trời phải trị thương.

Với việc Messi chắc suất, bên cạnh các lựa chọn chất lượng khác như Dembele, Braithwaite, Aguero, Depay hay cả Fati, Trincao, rõ ràng Barca cần phải đẩy đi một cầu thủ như Griezmann, vừa để có tiền tái đầu tư, đồng thời giảm bớt gánh nặng cho quỹ lương. Cầu thủ người Pháp này nhận tới 400.000 euro mỗi tuần.

Theo Theo L'Equipe
MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.