TPO - Chôm chôm là loại quả ngon, nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Thế nhưng theo lương y Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) cho rằng, những người mắc bệnh sau không nên ăn chôm chôm kẻo sinh bệnh, rước họa vào thân
TPO - Nhiều người cho rằng tự nấu ăn sẽ vô cùng an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu mắc những sai lầm sau đây khi nấu ăn, sẽ rất dễ gây hại cả nhà bởi nấu nướng sai cách sẽ có thể làm sinh ra chất gây ung thư nguy hại cho sức khỏe.
TPO - Để bảo quản thực phẩm được lâu hơn, nhiều người thường bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhưng với một số loại thực phẩm, việc bảo quản trong ngăn đông lạnh có thể làm hỏng hoặc giảm chất lượng, thậm chí 'gây độc' và sinh nhiều bệnh cho người sử dụng.
TPO - Nhiều người đang mắc phải những lỗi sai cơ bản khi nấu cơm như: vo gạo nhiều lần, nấu cơm với nước lạnh… Những lỗi sai này sẽ lấy đi những dưỡng chất quý giá trong gạo và mang tới cho bạn những căn bệnh mà bạn không ngờ tới.
TPO - Thịt lợn hay các bộ phận của lợn như lòng, gan, óc, hay cả phần bì lợn đều là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Thế nhưng ít người biết rằng có những bộ phận của lợn dù nấu chín rồi hoặc ăn quá nhiều vẫn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
TPO - Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu tập không đúng cách hoặc phạm phải những cấm kỵ này khi tập, có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề, thậm chí có thể đột tử, mất mạng vì tập thể dục.
TPO - Lo sợ trước tình trạng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn, các bà nội trợ trước khi chế biến thường rửa thịt tươi sống trực tiếp dưới vòi nước hay chần qua nước sôi mà không biết rằng việc làm này còn gây độc tố gấp 10 lần.
TPO - Hải sản rất giàu dinh dưỡng và là món ăn ưa thích của nhiều người. Thế nhưng ít ai biết rằng ăn hải sản cũng phải 'đúng cách', nếu không muốn bị dị ứng, ngộ độc, hay gặp nguy hiểm cho sức khỏe.
TPO - Dùng tổ yến tẩm bổ phải dựa trên thể trạng của từng người. Rất nhiều trường hợp do ăn tổ yến không đúng cách hoặc sử dụng quá nhiều đã dẫn đến rối loạn tiêu hóa, béo phì, thậm chí biến thành "thuốc độc".
TPO - Nếu bạn đang gặp các vấn đề liên quan đến tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, đau dạ dày, trào ngược a xít…hoặc nhiều bệnh nguy hiểm khác như tiểu đường, mất ngủ ... thì cần tránh xa những loại quả sau đây trước giờ đi ngủ.
TPO - Ăn sáng sai cách sẽ phá hủy cơ thể nghiêm trọng, thậm chí rước thêm vào cơ thể rất nhiều bệnh nguy hiểm như dạ dày, gan, thận, thậm chí cả ung thư...
TPO - Thực phẩm chiên làm gia tăng nguy cơ phát triển ung thư. Quá trình chiên kĩ hoặc chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ tạo ra một chất cực độc, không chỉ gây hại não, mà cả đối với hệ thống sinh sản.
Các bà nội trợ thường hay có thói quen "nuối tiếc" những thứ còn tận dụng được mà không biết, tiết kiệm không đúng cách đôi khi khiến sức khỏe cả gia đình bị ảnh hưởng.
Bao cao su (BCS) hàng “độc” đang lan tràn vào đời sống vợ chồng, và người ta xem nó như là “thần dược” để “cải thiện bản lĩnh đàn ông”. Thế nhưng sự thật thì không phải như vậy….
Sốt ruột khi thấy con biếng ăn, ngủ ít, nhiều bà mẹ tự tìm mua các loại thuốc, si rô, cốm kích thích ăn, ngủ ngon mà không cần sự tư vấn của các bác sĩ. Hậu quả là càng làm trầm trọng hơn tình trạng của bé cũng như có thể để lại di chứng khác cho sức khỏe của trẻ như béo phì, ức chế não, khô mắt, khô miệng, táo bón, kích thích vật vã…