Runner lập kỷ lục Guinness vừa chạy 10km vừa tung hứng bóng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Runner người Canada Michael Bergeron vừa lập kỷ lục Guinness khi thực hiện kỹ thuật tung hứng 3 quả bóng, kết hợp chạy quãng đường 10km chỉ trong thời gian 34 phút 47 giây.
Runner lập kỷ lục Guinness vừa chạy 10km vừa tung hứng bóng ảnh 1

Michael Bergeron là một runner rất có hứng thú trong việc thiết lập các kỷ lục thế giới. Anh đã thực hiện nhiều thử thách để có thể ghi tên mình vào sách Guinness.

Đầu tuần qua, runner trẻ đã vượt qua quãng đường 10km, vừa chạy vừa tung hứng 3 quả bóng trong thời gian 34 phút 47 giây. Thông số cho thấy Bergeron chạy 3 phút 29 giây mỗi kilomet, khoảng 25 vòng quanh sân điền kinh của trường Đại học Đảo Hoàng tử Edward.

Để được công nhận kỷ lục này, Michael phải có video ghi lại quãng đường chạy, cùng 2 người chứng kiến anh về đích với các cam kết cần thiết.

Theo đó, anh có hai người dẫn tốc (pacer) trên đường chạy là Dan Maguire và Jack Roberts. Amber MacLeod, bạn anh có nhiệm vụ ghi hình từ giữa sân. Còn vợ anh, Jennie Orr, là người đọc thời gian khi anh hoàn thành từng đoạn đường 400 mét.

"Thật tuyệt vời. Tuy chân có đau và đang rất mệt nhưng tôi chạy nhanh hơn kỷ lục cũ 1 phút 40 giây nên cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tôi chờ đợi kết quả được công nhận từ Guinness sau lần chạy trước", Bergeron thốt lên với tờ Salt Wire sau khi hoàn thành đường chạy trước 60 thành viên cộng đồng chạy bộ.

Runner người Canada hi vọng kỷ lục “thời gian vừa tung ba vật thể vừa chạy 10 km nhanh nhất" của mình sẽ được ghi nhận trong thời gian sớm nhất.

Runner lập kỷ lục Guinness vừa chạy 10km vừa tung hứng bóng ảnh 2

Trước đó, vào năm 2018, Bergeron thực hiện thử thách tương tự và chạy chỉ mất 35 phút 36 giây nhưng không được chấp nhận, vì lý do đường chạy không đạt chuẩn. Kết quả khi đó vượt qua kỷ lục 36 phút 27 giây của Michal Kapral đến từ Toronto.

Vợ Michael và những người ủng hộ rất phấn khích khi anh đạt kết quả tốt ở lần thử thách này.

"Tôi ở bên cạnh Michael trong lần thử gần nhất, nhưng cung đường không đạt chuẩn nên anh ấy rất buồn vì không được ghi nhận. Giờ thì Michael thành công 100% rồi. Tôi tin là như vậy", bà xã Orr chia sẻ.

Hiện tại, Michael Bergeron cũng đang giữ kỷ lục thế giới vừa chạy bán marathon (21,1 km) vừa tung hứng với bóng trong 1 giờ 17 phút 9 giây, với tốc độ 3 phút 39 giây mỗi kilomet, tại Toronto Waterfront Half Marathon năm 2018.

MỚI - NÓNG
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
TPO - Nhiều sân khấu lớn tại TPHCM tổ chức sự kiện giỗ Tổ ngành sân khấu, diễn ra vào khoảng 25-26/9 (tức 11/12-8 Âm lịch). Đây là dịp để người hoạt động nghệ thuật tưởng nhớ Tổ nghề, thế hệ nghệ sĩ đi trước duy trì bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống.