Rừng Toàn Cầu: Công ty nghìn tỷ đóng thuế vài triệu/năm

Trụ sở của Cty Rừng Toàn Cầu.
Trụ sở của Cty Rừng Toàn Cầu.
TP - Kết quả kiểm tra của cơ quan thuế cho thấy, 9 doanh nghiệp có liên quan đến Rừng Toàn Cầu dù có mức vốn điều lệ lên tới 45.000 tỷ đồng (tự đăng ký), nhưng hầu như không đóng góp được gì cho ngân sách nhà nước.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết, sau khi báo Tiền Phong thông tin về những hoạt động kỳ lạ của “tập đoàn trồng rừng đa cấp” Rừng Toàn Cầu và những công ty có liên quan; ngành thuế trên toàn quốc đã vào cuộc kiểm tra việc chấp hành thuế (của các đơn vị này).

Kết quả kiểm tra cho thấy, 9 doanh nghiệp có liên quan đến Rừng Toàn Cầu dù có mức vốn điều lệ lên tới 45.000 tỷ đồng (tự đăng ký), nhưng hầu như không đóng góp được gì cho ngân sách nhà nước.

“Báo cáo từ các chi cục thuế địa phương cho thấy, các công ty vốn nghìn tỷ, nhưng hầu như không có hoạt động. Từ khi thành lập đến nay, các công ty này chỉ đóng tiền thuế môn bài với số tiền vài triệu đồng/công ty/năm. Các khoản tiền hay đóng góp khác về thuế không có. Việc để tồn tại các doanh nghiệp đăng ký vốn khủng, nhưng hoạt động “ma” này là một kẽ hở trong đăng ký thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi đã từng có kiến nghị với Bộ KH&ĐT sửa đổi những quy định về việc đăng ký thành lập doanh nghiệp theo hướng chặt hơn”, lãnh đạo Tổng cục Thuế cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.