Rừng thông cháy rừng rực trong đêm ở Nghệ An

Theo Chủ tịch UBND xã Công Thành - ông Hồ Phi Hòe, ngọn lửa bốc lên ở rừng thông thuộc xóm Tân Long và cháy lan sang xóm Ngọc Sơn vào khoảng 20h30 ngày 1/7.
Theo Chủ tịch UBND xã Công Thành - ông Hồ Phi Hòe, ngọn lửa bốc lên ở rừng thông thuộc xóm Tân Long và cháy lan sang xóm Ngọc Sơn vào khoảng 20h30 ngày 1/7.
TPO - Vào lúc 21h hôm qua (1/7), tại xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An đã xảy ra một đám cháy lớn ở rừng thông trên địa bàn.
Rừng thông cháy rừng rực trong đêm ở Nghệ An ảnh 1
Rừng thông cháy rừng rực trong đêm ở Nghệ An ảnh 2 Nhận tin báo của người dân, UBND xã đã điều động lực lượng tại chỗ bao gồm người dân các xóm xung quanh, công an xã, dân quân tự vệ để tiến hành dập lửa.
Rừng thông cháy rừng rực trong đêm ở Nghệ An ảnh 3
Rừng thông cháy rừng rực trong đêm ở Nghệ An ảnh 4 Toàn bộ lực lượng công an huyện Yên Thành, các cán bộ Hạt kiểm lâm, ban quản lí rừng phòng hộ, ban chỉ huy quân sự, dân quân cơ động, các bác sĩ và cán bộ y tế thuộc bệnh viện huyện cũng được điều động tham gia chữa cháy và cấp cứu cho người bị nạn.
Rừng thông cháy rừng rực trong đêm ở Nghệ An ảnh 5 Do đám cháy càng lan rộng, UBND xã đã xin chi viện thêm dân quân tự vệ và người dân các xã xung quanh như Liên Thành, Bảo Thành, Sơn Thành, Khánh Thành, Mỹ Thành để tham gia chữa cháy. Do thời tiết hanh khô cộng thêm gió Lào nên đám cháy ngày càng lan rộng. Sau đó UBND huyện Yên Thành đã cầu cứu thêm Trung đoàn 324 – Quân khu 4 đang đóng trên địa bàn huyện Đô Lương đến ứng cứu.
Rừng thông cháy rừng rực trong đêm ở Nghệ An ảnh 6
Rừng thông cháy rừng rực trong đêm ở Nghệ An ảnh 7 Trung đoàn đã huy gần 100 cán bộ - chiến sĩ, 3 xe chữa cháy, 1 máy thổi gió dập lửa cùng các thiết bị chữa cháy khác tham gia chữa cháy.
Rừng thông cháy rừng rực trong đêm ở Nghệ An ảnh 8
Rừng thông cháy rừng rực trong đêm ở Nghệ An ảnh 9 Đến khoảng 2h ngày 2/7, ngọn lửa được khống chế, diện tích rừng bị thiệt hại ban đầu ước khoảng gần 20 ha. Tuy nhiên, ngay trong đêm và sáng ngày 2/7, các cán bộ và dân quân xã vẫn phải trực tại các chốt chặn trên địa bàn để phòng ngừa lửa cháy bùng phát lại.
Rừng thông cháy rừng rực trong đêm ở Nghệ An ảnh 10
Rừng thông cháy rừng rực trong đêm ở Nghệ An ảnh 11 Một người dân thuộc xã Bảo Thành đã bị thương trong lúc tham gia chữa cháy đã được các bác sĩ đưa về chăm sóc và theo dõi.
Rừng thông cháy rừng rực trong đêm ở Nghệ An ảnh 12
Rừng thông cháy rừng rực trong đêm ở Nghệ An ảnh 13 Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân gây ra vụ cháy rừng trên có thể do khâu xử lý thực bì của người dân không đảm bảo, kết hợp với nắng nóng kéo dài, gió tây nam thổi mạnh nên đám cháy đã lan nhanh trên diện rộng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.