Rừng thông 5 lá bị hạ sát, Gia Lai ra văn bản xử lý

Một vụ khai thác lâm sản trái phép tại Gia Lai
Một vụ khai thác lâm sản trái phép tại Gia Lai
TPO - 41 gốc cây bị cắt hạ (trong đó có 37 cây thông 5 lá) trên địa bàn xã Hà Đồng (huyện Đắk Đoa, Gia Lai), thuộc lâm phần quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Đoa.

Ngày 28/4, thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết, tỉnh này đã ra văn bản chỉ đạo xác minh, xử lý vụ phá rừng xảy ra trên địa bàn xã Hà Đồng (huyện Đắk Đoa, Gia Lai), thuộc lâm phần quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Đắk Đoa.

Theo đó, ngành chức huyện Đắk Đoa phát hiện tại tiểu khu 406, 408 (lâm phần của Ban Quản lý rừng phòng hộ Đắk Đoa) có 41 gốc cây bị cắt hạ (trong đó có 37 cây thông 5 lá). Đường kính các gốc cây bị thiệt hại từ 45 đến 90cm. Khối lượng thiệt hại khoảng 40m3.

Trước sự việc trên, UBND tỉnh Gia Lai đã ra văn bản chỉ đạo Công an huyện Đắk Đoa phối hợp với các ngành chức năng xác minh, làm rõ. Đồng thời, UBND huyện Đắk Đoa cần kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan để xảy ra vụ việc trên. Hiện vụ việc đang được trong quá trình điều tra.

MỚI - NÓNG
Giá vàng rót khỏi “đỉnh”
Giá vàng rót khỏi 'đỉnh'
TPO - Phiên giao dịch ngày 23/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm. Như vậy, sau khi quay trở lại đỉnh cao nhất kể từ cuối năm 2020 đến nay, giá vàng đã không giữ được mức giá đỉnh cao này.

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia

Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia

TP - Hôm nay (23/4), Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang Jarkata, Indonesia, dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban thư ký ASEAN, theo lời mời của Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah.
Người dân xóm chài (hồ Ea Súp hạ) chèo thuyền đi đánh cá

Lạ kỳ xóm chài trên núi

TP - Khác với những vạn chài nhiều tàu thuyền miền biển, những xóm chài trên cao nguyên thường ẩn khuất giữa núi rừng. Người dân quanh năm mưu sinh bằng nghề đánh cá, lấy sen trên các lòng hồ và đây là nghề cho thu nhập chính.