Run rẩy lưu thông trên QL14 vì khói đen bao phủ

Khói xông ra Quốc lộ 14 dày đặc che khuất tầm nhìn của người đi đường
Khói xông ra Quốc lộ 14 dày đặc che khuất tầm nhìn của người đi đường
TPO - Thời gian gần đây, người điểu khiển giao thông mỗi khi đi trên quốc lộ 14 (đoạn qua huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) bị khói đen kín đặc bao phủ, che khuất tầm nhìn, rất nguy hiểm.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Phò, Chủ tịch UBND huyện Đắk Song, cho biết, sẽ đi kiểm tra thông tin đốt cỏ hai bên quốc lộ 14 gây ảnh hưởng cho người tham gia giao thông. “Vừa rồi, kiểm lâm phải đốt (cỏ) để bảo vệ thông”, ông Phò nói.

Theo đó, thời gian gần đây nhiều tài xế phản ánh, họ luôn lo sợ khi di chuyển qua địa bàn huyện Đắk Song. 

Run rẩy lưu thông trên QL14 vì khói đen bao phủ ảnh 1Khói mù mịt che khuất tầm nhìn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

“Mỗi lần đi qua địa phận xã Nam Bình, người dân đốt cỏ hai bên quốc lộ 14 làm khói bốc lên mù mịt, che khuất tầm nhìn. Có những chuyến đi, tôi phải chờ lửa cháy tàn mới dám cho xe chạy qua”, tài xế Nguyên Văn Đông (TP Buôn Ma Thuột) chia sẻ.

Trong khi đó, tài xế Đặng Văn Ngọc (trú tại tỉnh Đắk Lắk) cho biết, mỗi lần đi qua làn khói dày đặc này, không thấy lực lược CSGT đứng hướng dẫn chỉ đường. “Những lúc như thế này chúng tôi mới cần CSGT hướng dẫn giao thông thay vì chốt chặn ở điểm khác xử phạt. Nhưng, chờ mãi chẳng thấy ai tới”, anh Ngọc nói.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, người dân năm nào cũng đốt cỏ 2 bên taluy đường, làm khói xông thẳng vào quốc lộ 14; qua đó, đã nhắc nhở người dân hạn chế đốt rác (cỏ khô) đỡ khói bụi, gây nguy hiểm cho người đi đường.

 Trước phản án trên, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song cho biết, sẽ xác minh thông tin này.

Clip đốt cỏ ve đường, khói xông dày đặc trên Quốc lộ 14:

MỚI - NÓNG
Các biệt thự nghỉ dưỡng tiếp tục mọc lên trên đất rừng tại xã Minh Phú
Càng thanh tra, đất rừng càng bị xẻ thịt
TP - Trong khi kết luận Thanh tra về đất rừng Sóc Sơn năm 2019 vẫn chưa được thực hiện thì địa bàn huyện Sóc Sơn vẫn ồ ạt diễn ra tình trạng san gạt, "xẻ thịt", xây dựng trên đất rừng gây bức xúc dư luận.
Chợ Hàn đón du khách tới mua hàng liên tục mỗi ngày. Ảnh: T.T
Mở chợ kích cầu du lịch
TP - Nhiều chợ tại Đà Nẵng sau thời gian dài ảm đạm vì dịch COVID-19 nay đã bắt đầu rộn ràng khi có bóng dáng của du khách. Nhất là vào thời điểm này, khi thành phố biển bắt đầu bước vào mùa cao điểm du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Ngày 24/5, sau những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp, một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội lâm vào cảnh ngập úng nặng, như Cần Kiệm, Lại Thượng, Kim Quan... Lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an xã đã cùng các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con cứu lúa.