Run rẩy lưu thông trên QL14 vì khói đen bao phủ

Khói xông ra Quốc lộ 14 dày đặc che khuất tầm nhìn của người đi đường
Khói xông ra Quốc lộ 14 dày đặc che khuất tầm nhìn của người đi đường
TPO - Thời gian gần đây, người điểu khiển giao thông mỗi khi đi trên quốc lộ 14 (đoạn qua huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) bị khói đen kín đặc bao phủ, che khuất tầm nhìn, rất nguy hiểm.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Phò, Chủ tịch UBND huyện Đắk Song, cho biết, sẽ đi kiểm tra thông tin đốt cỏ hai bên quốc lộ 14 gây ảnh hưởng cho người tham gia giao thông. “Vừa rồi, kiểm lâm phải đốt (cỏ) để bảo vệ thông”, ông Phò nói.

Theo đó, thời gian gần đây nhiều tài xế phản ánh, họ luôn lo sợ khi di chuyển qua địa bàn huyện Đắk Song. 

Run rẩy lưu thông trên QL14 vì khói đen bao phủ ảnh 1 Khói mù mịt che khuất tầm nhìn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

“Mỗi lần đi qua địa phận xã Nam Bình, người dân đốt cỏ hai bên quốc lộ 14 làm khói bốc lên mù mịt, che khuất tầm nhìn. Có những chuyến đi, tôi phải chờ lửa cháy tàn mới dám cho xe chạy qua”, tài xế Nguyên Văn Đông (TP Buôn Ma Thuột) chia sẻ.

Trong khi đó, tài xế Đặng Văn Ngọc (trú tại tỉnh Đắk Lắk) cho biết, mỗi lần đi qua làn khói dày đặc này, không thấy lực lược CSGT đứng hướng dẫn chỉ đường. “Những lúc như thế này chúng tôi mới cần CSGT hướng dẫn giao thông thay vì chốt chặn ở điểm khác xử phạt. Nhưng, chờ mãi chẳng thấy ai tới”, anh Ngọc nói.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, người dân năm nào cũng đốt cỏ 2 bên taluy đường, làm khói xông thẳng vào quốc lộ 14; qua đó, đã nhắc nhở người dân hạn chế đốt rác (cỏ khô) đỡ khói bụi, gây nguy hiểm cho người đi đường.

 Trước phản án trên, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song cho biết, sẽ xác minh thông tin này.

Clip đốt cỏ ve đường, khói xông dày đặc trên Quốc lộ 14:

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chú Đông cơi nới công trình khủng biến Tà Đùng trở nên nhếch nhác, manh mún

Nhếch nhác ‘vịnh Hạ Long’ trên núi: Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo nóng

TPO - Ngày 10/4, nguồn tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động du lịch tự phát tại khu vực Tà Đùng (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong). Cuộc họp này do ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh này chủ trì.
Lợi dụng tín ngưỡng nhiều đối tượng trà trộn lừa đảo tại Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam

Nạn cưỡng đoạt tài sản du khách tại Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam

TP - Nhằm mục đích thu lợi nhuận bất chính, các đối tượng mua bán nhang đèn tại khu du lịch tâm linh Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam, thành phố Châu Đốc đã dần biến tướng thành những kẻ lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của khách hành hương. Chúng hoạt động rất liều lĩnh, thậm chí giở thói côn đồ khi “con mồi” bất hợp tác.