Rực rỡ đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2017

Sân khấu chính của đêm khai mạc Festival hoa 2017
Sân khấu chính của đêm khai mạc Festival hoa 2017
TPO - Đêm 23/12, Festival Hoa Đà Lạt 2017 chính thức khai mạc tại quảng trường Lâm Viên với chủ đề "Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành".

Khán đài của quảng trường với sức chứa 15.000 người không còn một chỗ trống. Không vào được quảng trường, hàng ngàn người tập trung ở khu vực xung quanh để theo dõi chương trình khai mạc qua màn hình lớn.

Rực rỡ đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2017 ảnh 1 Khán đài của quảng trường với sức chứa 15.000 người không còn một chỗ trống.

Với chủ đề “Muôn hoa chào đón”, phần mở đầu của chương trình khá sôi động và lung linh sắc màu tạo sự hứng khởi cho khán giả. Các ca khúc Ai lên xứ hoa đào và Đà Lạt mộng mơ thêm một lần “đốn tim” khán giả.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội khẳng định qua 6 lần tổ chức, Festival Hoa Đà Lạt đã được xã hội ghi nhận là một sự kiện văn hoá, kinh tế, du lịch nổi bật.

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng thành phố Đà Lạt vừa được công nhận nhãn hiệu độc quyền “Hoa Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành".

“Đây là niềm tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm, là sự cam kết sẽ giữ trọn niềm tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các mặt hàng nông sản và thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng trong thời gian tới”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Rực rỡ đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2017 ảnh 2 Cảnh diễn trong chương Tiếng gọi cao nguyên

Sau nghi thức khai mạc là chương trình nghệ thuật có tổng thời lượng 50 phút gồm 5 chương: Tiếng gọi cao nguyên, Hoa Đà Lạt- Kết tinh kỳ diệu từ đất lành, Dáng hoa lụa là, Rạng ngời hương sắc cao nguyên và Giữ mãi sắc hoa.

Chương trình khai mạc được dàn dựng công phu, hoành tráng, có sử dụng thủ pháp dàn dựng sân khấu và kỹ xảo ánh sáng của không gian 3 chiều… khá ấn tượng.

Rực rỡ đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2017 ảnh 3 Đóa hoa hồng khổng lồ được kết bằng hoa tươi : ..

Đêm khai mạc thực sự là điểm nhấn mở ra nhiều hoạt động đặc sắc làm nên một lễ hội tưng bừng kéo dài từ ngày 23 - 27/12 tại Đà Lạt, Bảo Lộc và một số địa phương khác trong tỉnh Lâm Đồng. Lễ hội có 16 chương trình chính và hàng chục chương trình hưởng ứng khác, do nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước tham gia thực hiện.