Rooney bị người thầy cũ kiện ra tòa vì cuốn tự truyện

Rooney bị người thầy cũ kiện ra tòa vì cuốn tự truyện
TPO - Wayne Rooney đã bị HLV ông David Moyes kiện về những lời bình phỉ báng bôi nhọ thanh danh ông trong cuốn tự truyện của cựu tiền đạo Everton này.
Rooney bị người thầy cũ kiện ra tòa vì cuốn tự truyện ảnh 1
Rooney trong ngày ra mắt cuốn tự truyện

Ông Moyes đang kiện tiền đạo đội tuyển Anh sau khi ông đọc cuốn tự truyện "My Story So Far" của người học trò cũ.

Rooney cho rằng HLV David Moyes là người độc đoán, lợi dụng chức quyền, và là nguyên nhân buộc anh rời Everton để tới MU năm 2004.

Trong cuốn sách, Rooney còn khẳng định rằng HLV Moyes là người gây ra cuộc chia ly giữa anh và nơi đào tạo ra mình, CLB Everton, sau khi biết rõ mối quan hệ giữa anh với gái làng chơi.

Rooney đoán rằng chính HLV Moyes đã lộ ra chi tiết cuộc đối thoại với tờ Liverpool Echo (tờ báo có thông tin Rooney đi "xả hơi" với gái làng chơi). Đó là nguyên nhân dẫn tới Rooney phải rời CLB đã từng đào tạo ra anh từ khi còn là cậu bé.

Trong khi đó, HLV Moyes lại cho rằng tuyên bố đó làm "tổn thương sự nghiệp huấn luyện", làm ảnh hưởng đến "danh dự cá chân" và là một "nỗi đau", nên buộc ông phải kiện lên Tòa án dân sự tối cao tại London.

Moyes cũng đã có những lời đáp trả đối với tác giả cuốn sách, Hunter Davies, và nhà xuất bản Harper Collins. Ông cũng đã yêu Tòa án ra lệnh cấm tái bản cuốn sách này.

Phát ngôn viên của Rooney từ chối bình luận vấn đề này.

MỚI - NÓNG
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
TPO - Điều kiện tách thửa đối với thửa đất ở, thửa đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất trên địa bàn TP Hà Nội phải có diện tích không nhỏ hơn 40m2 đối với khu vực các phường thuộc thị xã Sơn Tây và 8 quận: Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ.
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
TPO - Sau 2 ngày xảy ra vụ ô tô Honda City đâm vào cây xăng trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) làm nhiều người bị thương, đêm 14/8, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3, Phòng CSGT Hà Nội lập chốt xử lý lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn trên chính tuyến đường này, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm ở mức cao.