Ronaldo: Tôi muốn lần thứ ba đoạt Quả bóng Vàng

Ronaldo khóc khi nhận giải. Ảnh: Getty Images
Ronaldo khóc khi nhận giải. Ảnh: Getty Images
TP - Hôm qua là một ngày dài đầy kỷ niệm trong cuộc đời của Cristiano Ronaldo khi anh lần thứ hai giành danh hiệu Quả bóng vàng - FIFA Ballon d’Or.

Tuyển thủ Bồ Đào Nha tham dự lễ trao giải FIFA Ballon d’Or tại Zurich (Thụy Sĩ) với toàn thể gia đình, bạn gái và con trai, một niềm tin chắc nịch rằng đây sẽ là đêm của anh.

Dù có niềm tin chắc thắng đó, nhưng Ronaldo vẫn gây ngạc nhiên với thế giới khi những giọt nước mắt chảy dài trên má khi anh bước lên bục vinh quang để nhận giải thưởng. Ai ai cũng thừa nhận, đó là phản ứng đầy cảm xúc ngoài dự đoán của Ronaldo khi anh được xướng tên là chủ nhân FIFA Ballon d’Or 2013.

Siêu sao sinh ra tại đảo Madeira chỉ vượt qua Lionel Messi và Franck Ribery với khoảng cách sít sao để giành giải thưởng cá nhân cao quý lần thứ hai trong sự nghiệp.

Một cảm xúc hoàn toàn khác so với lần đầu tiên năm 2008, bởi đây là một chiến thắng xứng đáng cho một năm nỗ lực không biết mệt mỏi và đầy thuyết phục của Ronaldo để chấm dứt bốn năm làm cái bóng của Messi.

“Bạn cần làm việc cật lực để chiến thắng một danh hiệu tầm cỡ như thế này”

Ronaldo

“Tôi vô cùng hạnh phúc. Tôi cảm thấy rất tự hào”, đó là những lời nói đầu tiên của Ronaldo khi đứng trên bục vinh quang sau khi huyền thoại Pele xướng tên anh là người chiến thắng giải thưởng cuối cùng và quan trọng nhất của đêm gala.

“Bạn cần làm việc cật lực để chiến thắng một danh hiệu tầm cỡ như thế này”, anh nói tiếp và chỉ rõ “phải lao động cực nhọc và mục đích rõ ràng” để đạt tới đỉnh cao như vậy. Ronaldo thừa nhận: “Chiến thắng Ballon d’Or lần thứ hai là điều tôi mong mỏi nhất”.

Tất nhiên anh không quên gửi lời cám ơn tới “tất cả đồng đội tại Real Madrid và đội tuyển Bồ Đào Nha, bởi bạn không thể chiến thắng giải thưởng cá nhân mà không có đội bóng. Điều tương tự tới các HLV đã đặt niềm tin nơi tôi”.

Năm 2013, Ronaldo dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Bồ Đào Nha Paulo Bento, Jose Mourinho và Carlo Ancelotti tại Real Madrid. Dù không cùng với Real có danh hiệu nào, nhưng cá nhân Ronaldo đã có một năm thi đấu quá ấn tượng với những ai khó tính nhất.

Kết thúc một ngày đáng nhớ của cầu thủ đã ghi hơn 400 bàn trong sự nghiệp là sự bao bọc ấm áp và tình cảm của người thân, đồng nghiệp của anh và những người hâm mộ theo dõi anh suốt năm qua và tại buổi lễ.

Trước khi rời Kongresshaus, Ronaldo tuyên bố mục tiêu trong năm 2014: “Sẽ cố gắng với khả năng tốt nhất, như tôi luôn làm và tôi hy vọng trở lại năm tới để giành Ballon d’Or lần thứ ba trong sự nghiệp. Đó là tất cả những gì tôi sẽ làm”.

MỚI - NÓNG