Ronaldo nhận án 2 năm tù treo trước đại chiến với Tây Ban Nha

Ronaldo nhận tội trốn thuế.
Ronaldo nhận tội trốn thuế.
TPO - Vài tiếng trước cuộc đọ sức giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, Cristiano Ronaldo đã chấp nhận mức án 2 năm tù và đồng ý nộp phạt gần 19 triệu euro vì hành vi trốn thuế.

Truyền thông châu Âu ngày 16/6 cho biết, Ronaldo đã chấp nhận cáo buộc trốn thuế của các công tố viên Tây Ban Nha. Cụ thể tiền đạo này chấp nhận mức án 2 năm tù và nộp phạt gần 19 triệu euro để kết thúc vụ kiện.

Theo luật pháp Tây Ban Nha, các cá nhân phạm tội lần đầu với mức án dưới 2 năm tù sẽ được hưởng án treo nếu nộp phạt đầy đủ. Vì thế Ronaldo sẽ không phải ngồi tù và tất nhiên vẫn dự World Cup 2018 như bình thường.

Trước đó, Ronaldo đã bị công tố viên Tây Ban Nha cáo buộc trốn 14,8 triệu euro tiền thuế hình ảnh cá nhân từ năm 2011 đến năm 2014. Sau đó, Ronaldo liên tục đăng đàn khẳng định anh vô tội và sẵn sàng đòi công lý đến cùng.

Tuy nhiên, trước các rắc rối liên quan cùng việc không chứng minh được sự minh bạch của các công ty ma, Ronaldo đã buộc phải xuống nước. Cuối năm ngoái, tiền đạo 33 tuổi này đã đề nghị nộp lại đủ 14,8 triệu euro tiền thuế nhưng bị tòa án Tây Ban Nha bác bỏ.

Phải đến thời điểm này, Ronaldo mới giải quyết xong vụ kiện tụng trên khi cắn răng chi thêm 4 triệu euro, nâng số tiền nộp phạt lên 18,8 triệu euro. Sở dĩ Ronaldo chấp nhận mất tiền bởi lẽ anh muốn tập trung hoàn toàn vào World Cup 2018 cũng như xử lý tương lai ở Real Madrid sau đó.

Trước Ronaldo, “kình địch” của anh là Lionel Messi cũng phải nộp phạt hơn 4 triệu euro vì trốn thuế ở Barcelona. 

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm