Túc cầu anh hùng luận

'Ronaldo đâu rồi?'

'Ronaldo đâu rồi?'
TPO - Mỗi khi họ gặp khó khăn, chỉ cần Bento hét lớn: “Ronaldo đâu rồi” là lập tức CR7 xuất hiện tỏa sáng rực rỡ, ghi bàn ầm ầm. Nhưng chuyện đó xưa rồi!

Đổng Trác chuyên quyền bức bách vua nhà Hán, bầy tôi ai cũng tức giận mà chẳng dám làm gì. Trong tay Trác là binh mã trăm vạn, hộ vệ Trác là Lã Bố (tự Phụng Tiên) sức khỏe siêu quần.


Mỗi khi gặp sự cố, Trác chỉ cần hô to “Phụng Tiên của ta đâu”. Lã Bố xuất hiện biến nguy thành an. 

Đó cũng là chuyện của tuyển Bồ Đào Nha trước đây. Mỗi khi họ gặp khó khăn, chẳng hạn như giai đoạn cuối vòng bảng, chỉ cần Bento hét lớn: “Ronaldo đâu rồi” là lập tức CR7 tỏa sáng rực rỡ, ghi bàn ầm ầm. Một mình CR7 tả xung, hữu đột ghi bàn, chuyền bóng, kiến tạo để mang Bồ Đào Nha đến World Cup.

Lã Bố là kẻ phản trắc. Trước nhận Đinh Nguyên là bố nuôi nhưng vì hám danh lợi đã ra tay giết Đinh Nguyên để theo về với Đồng Trác. Sau rồi, vì mê đắm quyến luyến Điêu Thuyền nên ngoảnh mặt với Đồng Trác.

Khi bị quân Vương Doãn vây trong cung, Đồng Trác hét lớn: “Phụng Tiên con ta đâu” thì Lã Bố xuất hiện đâm cho Đổng Trác một kích chết tươi.

Không đến mức phản bội nhưng Ronaldo rơi vào tình thế lực bất tòng tâm. Không chỉ HLV Bento mà cả các đồng đội và hàng triệu fan Bồ Đào Nha đều ‘đưa đôi mắt đi tìm nhưng chẳng thấy Ro ở đâu’. Quả thực, CR7 đã đóng vai chính trong phim “mất tích’ quá tài tình ở World Cup 2014 lần này.

Cũng phải nói một cách công bằng rằng, Ronaldo cũng có một khoảnh khắc lóe sáng khi chuyền bóng cho Valera gỡ hòa 2-2 trước Mỹ và níu kéo chút hi vọng mong manh cho Bồ Đào Nha. Nhưng chừng ấy là chưa đủ cho những kì vọng lớn lao vào anh.

Lại kể chuyện Điển Vi mất kích. Điển Vi là bộ tướng tâm phúc của Tào Tháo chuyên xử đôi họa kích tài tình. Quân Trương Tú biết điều ấy nên chuốc rượu say và giấu đôi họa kích đi. Mất thứ vũ khí sở trường lại bị tập kích bất ngờ, Điển Vi đã tử mạng sau khi chiến đấu rất anh dũng.

Bồ Đào Nha cũng như Điển Vi mà Ronaldo thì giống đôi kích. Bồ không mất Ronaldo nhưng việc anh xuất hiện ‘có cũng như không’ khiến đội bóng Iberia rơi vào tình cảnh ‘tử thương’. Dù rằng Ronaldo đã vớt vát được chút danh dự bằng phút giây tỏa sáng nhưng nó quá yếu ớt để vực dậy cả đội bóng. 

Bồ Đào Nha chỉ còn 5% cơ hội đi tiếp theo đánh giá của giới chuyên môn. Nhưng ngay khi cho họ cả 100% như trước khi bước vào thi đấu, Ronaldo và các đồng đội còn chẳng làm được gì. Huống hồ...!

Muốn biết Ronaldo và các đồng đội sẽ xách vali ra về hay lách qua khe cửa hẹp một cách thần kì. Xin chờ hồi sau sẽ rõ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vừa tới M.U, Van Gaal đã rủ Sir Alex... uống rượu

Vừa tới M.U, Van Gaal đã rủ Sir Alex... uống rượu

TPO - Hôm nay, nhà cầm quân Louis van Gaal đã chính thức ra mắt trong cương vị HLV trưởng M.U. Và ngay trong buổi họp báo đầu tiên ở cương vị mới, ông thầy người Hà Lan đã tiết lộ một điều thú vị về mối quan hệ giữa ông và huyền thoại Alex Ferguson.
Mỗi năm M.U có thể kiếm không dưới 175 triệu bảng tiền tài trợ.

Hé lộ số tiền tài trợ 'khủng' của M.U

TPO - Tính cả bản hợp đồng sơ bộ mới ký với Adidas, mỗi năm M.U có thể bỏ túi số tiền tài trợ cực "khủng". Một khoản tiền đáng mơ ước ngay cả với những Real Madrid, Barcelona, Man City hay Bayern Munich.
Pellegrini từ chối dẫn dắt ĐT Brazil

Pellegrini từ chối dẫn dắt ĐT Brazil

TPO - Jesus Martinez-người đại diện của HLV Manuel Pellegrini, vừa có buổi gặp gỡ với các quan chức LĐBĐ Brazil (CBF), nhưng không phải để nhận lời tiếp quản công việc mà Luiz Felipe Scolari để lại, mà để nói lời từ chối.