Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội

Lãnh đạo Trường Sĩ quan Chính trị, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Báo Tiền Phong trò chuyện với các bạn trẻ tham gia Chủ nhật Đỏ 2018, sáng 7/1. Ảnh: Nguyễn Minh
Lãnh đạo Trường Sĩ quan Chính trị, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Báo Tiền Phong trò chuyện với các bạn trẻ tham gia Chủ nhật Đỏ 2018, sáng 7/1. Ảnh: Nguyễn Minh
TPO - Sáng nay (7/1), tại Bắc Ninh, hơn hai nghìn ĐVTN và các đại biểu trong và ngoài Quân đổi đã sôi nổi tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng Chủ nhật Đỏ lần thứ X.

Chương trình do Trường Sĩ quan Chính trị (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Báo Tiền Phong, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Viện Huyết học truyền máu T.Ư, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, Hội sinh viên tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh tổ chức. Tới tham dự chương trình có lãnh đạo, đại biểu các đơn vị liên quan cùng đông đảo ĐVTN trong và ngoài Trường Sĩ quan Chính trị.

Với sự tham gia hiến máu tình nguyện của gần 500 cán bộ, học viên, chiến sĩ nhà trường và hàng chục ĐVTN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, buổi hiến máu dự kiến thu về khoảng 400 đơn vị máu. Tại ngày hội, thay mặt Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ, ông Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong đã trao tặng Kỷ niệm chương của chương trình cho Trường Sĩ quan Chính trị và Bệnh viện T.Ư Quân đội 108. 

Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội ảnh 1 Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng trao tặng Kỷ niệm chương của chương trình Chủ nhật Đỏ cho đại diện Trường Sĩ quan Chính trị và Bệnh viện T.Ư Quân đội 108. Ảnh: Nguyễn Minh

Phát biểu phát động ngày hội hiến máu, Thiếu tướng Trần Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Trường Sĩ quan Chính trị nhấn mạnh: Tuổi trẻ nhà trường rất vui mừng khi tham gia chương trình “Chủ nhật Đỏ”. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, đang diễn ra mạnh mẽ và rộng khắp, ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần quan trọng vào phục vụ cứu chữa và điều trị cho bệnh nhân ở các bệnh viện trong cả nước, đã có nhiều bệnh nhân, nhiều đồng đội được cứu sống bởi nguồn máu quý giá từ hoạt động hiến máu tình nguyện này.

Theo Thiếu tướng Trần Quang Trung, thực hiện chỉ thị của Bộ Quốc phòng và hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện trong các đơn vị Quân đội, những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Sĩ quan Chính trị đã quan tâm, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tới mọi cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình với cộng đồng xã hội, ý nghĩa cao cả của hoạt động hiến máu tình nguyện, biết cảm thông và sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người. Trong đó, lực lượng ĐVTN là lực lượng nòng cốt để thực hiện chương trình này. 

Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội ảnh 2
Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội ảnh 3 Với sự tham gia hiến máu tình nguyện của gần 500 cán bộ, học viên, chiến sĩ nhà trường và hàng chục ĐVTN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, buổi hiến máu dự kiến thu về khoảng 400 đơn vị máu. Ảnh: Nguyễn Minh

“Hàng năm, kể từ khi tái thành lập trường năm 2008 đến nay, chúng tôi đã cung cấp cho Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 gần 10 nghìn đơn vị máu để phục vụ công tác điều trị cho đồng đội và nhân dân. Tuổi trẻ Trường Sĩ quan Chính trị nguyện sát cánh cùng tuổi trẻ Quân đội, tuổi trẻ cả nước xung kích, tình nguyện chung tay vì cuộc sống cộng đồng, thực hiện đúng thông điệp của ngày Chủ nhật Đỏ: “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, Thiếu tướng Trần Quang Trung nói.

Theo ông Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong, từ dịp cận tết 2009, Báo Tiền Phong đã khởi xướng và phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ tại thủ đô Hà Nội. Qua 10 lần tổ chức, đến đầu năm 2018, Chủ nhật Đỏ lần thứ X đã phát triển ra 35 tỉnh, thành phố trải dọc ba miền Trung- Nam- Bắc với hi vọng thu được khoảng trên 30.000 đơn vị máu.

“Các bạn trẻ có mặt hôm nay đang là những học viên đặc biệt - nhiều người có thể mới khoác trên mình màu áo lính, nhưng cũng có những bạn chuẩn bị trở thành những sĩ quan thực thụ. Song các bạn đều có chung một sứ mệnh, trở thành những “sĩ quan tâm hồn”, gieo mầm thiện, bồi đắp lòng nhân ái, hướng đến bảo vệ và xây dựng Tổ quốc ngày một giàu đẹp, văn minh. Bằng việc hiến những giọt máu hồng của mình, các bạn đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp. Một giọt máu cho đi để bao tình yêu thương ở lại, bao cuộc đời được hồi sinh”, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng chia sẻ với các học viên áo lính cùng các ĐVTN tham gia ngày hội “Chủ nhật Đỏ” tại Bắc Ninh, sáng 7/1.

Trường Sĩ quan Chính trị - cái nôi đào tạo, cung cấp đội ngũ cán bộ chính trị cấp phân đội cho toàn quân, học viên sau khi tốt nghiệp ra trường đảm nhận cương vị chính trị viên, chính trị viên phó, phụ trách công tác Đoàn ở các đơn vị cơ sở trong toàn quân. Bởi vậy, nhà trường đã được định danh “Trường Đoàn trong Quân đội”.

Một số hình ảnh tại chương trình Chủ nhật Đỏ sáng 7/1 ở Trường Sĩ quan Chính trị: 
Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội ảnh 4
Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội ảnh 5
Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội ảnh 6
Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội ảnh 7
Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội ảnh 8
Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội ảnh 9
Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội ảnh 10
Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội ảnh 11
Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội ảnh 12
Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội ảnh 13
Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội ảnh 14
Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội ảnh 15
Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội ảnh 16
MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.