Rốn phát nổ đột ngột do hậu quả của phẫu thuật thắt dạ dày

Bà Patricia đã được bồi thường khoản tiền 20.000 bảng Anh (khoảng 711 triệu đồng) sau tai nạn. Ảnh: Hulldailymail.
Bà Patricia đã được bồi thường khoản tiền 20.000 bảng Anh (khoảng 711 triệu đồng) sau tai nạn. Ảnh: Hulldailymail.
Tai nạn mà bà Patricia phải gánh chịu được xác định là do sai sót trong quá trình phẫu thuật thắt dạ dày cách đây 9 năm.

Trong chuyến bay du lịch tới Bồ Đào Nha vào năm 2011, rốn của bà Patricia Jackson, 68 tuổi, sống tại Bridlington, hạt Yorkshire, Anh, bỗng phát nổ khiến mùi trong dạ dày bà rò rỉ ra ngoài. Các hành khách có mặt trong chuyến bay ngày hôm đó liên tục phàn nàn về mùi khó chịu, Hulldaily Mail đưa tin.

Ngay sau khi hạ cánh, bà Patricia được đưa gấp tới bệnh viện để điều trị vết rò rỉ. Các bác sĩ cho biết, rốn của bà đã bị hỏng chức năng. Vì vậy, nó khiến bà Patricia bị đau bụng trong suốt thời gian qua.

Vào năm 2005, bà Patricia tới một bệnh viện tư để phẫu thuật thắt dạ dày. Tuy nhiên, sau khi cắt bỏ mô thừa, mỡ cũng như thắt chặt các khối cơ thành bụng, các bác sĩ lại quên không tái tạo rốn mới mà để một phần ở trong ổ bụng bà Patricia . Lý do mà họ đưa ra cho sai sót này là không còn đủ "thịt".

Chỉ sau một năm ổn định, bà Patricia bắt đầu cảm thấy những thay đổi ở cơ thể mình. Kết quả ảnh chụp X-quang cho thấy, bà đã bị nhiễm trùng nặng ở vết mổ.

Theo Theo Trí thức trẻ
MỚI - NÓNG