Rợn người với màn ẩn nấp và săn mồi của cá sấu

Cá sấu âm thầm áp sát và tấn công chớp nhoáng khiến cho con mồi không có một cơ hội thoát thân nào.
Cá sấu âm thầm áp sát và tấn công chớp nhoáng khiến cho con mồi không có một cơ hội thoát thân nào.
Cá sấu vẫn được biết đến với biệt danh “sát thủ đầm lầy” không chỉ bởi khả năng ngụy trang để săn mồi mà còn hàm răng với cú cắn đáng sợ. Đoạn clip dưới đây sẽ cho thấy rõ nét hơn về khả năng săn mồi đáng sợ này...

Đoạn phim được kênh khoa học Nat Geo WILD thực hiện đã ghi lại một màn săn mồi đáng sợ của cá sấu châu Úc. Trong đoạn clip này, một con wallaroo ( một loài chuột túi cỡ nhỏ) đã tiến sát bên bờ sông để uống nước mà không hay biết rằng bên dưới mặt nước, một “quái vật” đang chờ đợi mình.

Một con cá sấu châu Úc đã âm thầm ẩn nấp bên dưới mặt nước, chờ khi con wallaroo đến gần đã lập tức tấn công. Con cá sấu sử dụng phần đuôi của mình như một đòn bẩy để đẩy cơ thể lên cao khỏi mặt nước, đồng thời sử dụng cặp hàm cắn chặt con mồi.

Cá sấu là loài động vật có lực cắn mạnh nhất trong thế giới tự nhiên, tuy nhiên hàm của cá sấu chỉ dùng để cắn chứ không thể xé thịt con mồi. Do đó, sau khi cắn chặt con mồi, con cá sấu trong đoạn clip đã sử dụng sức mạnh của toàn bộ cơ thể, quẫy mạnh để xé tan con mồi ra thành nhiều mảnh nhỏ, sau đó nuốt từng mảnh thịt này của con mồi.

Với một con wallaroo săn được, cá sấu có thể no trong vài tuần trước khi tiếp tục săn những con mồi khác cho bữa ăn của mình.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.