Rome có nguy cơ mất quyền tổ chức chung kết Champions League

Rome có nguy cơ mất quyền tổ chức chung kết Champions League
TPO – UEFA đã cảnh báo thành phố Rome (Italia) có thể bị tước quyền tổ chức trận chung kết Champions League do để xảy ra sự cố bạo động trên sân Olimpico trong trận giữa chủ nhà AS Roma và Chelsea.
Rome có nguy cơ mất quyền tổ chức chung kết Champions League ảnh 1

Bạo loạn đã diễn ra khi hai nhóm CĐV quá khíchgiữa của AS Roma và Chelsea lao vào "thượng cẳng chân hạ cẳng tay" với nhau.

Các quan chức UEFA tỏ ra thất vọng chính là lực lượng bảo vệ trên sân cũng như cảnh sát được điều động tới đảm bảo an ninh cho trận đấu đã phản ứng quá chậm. Hậu quả là ít nhất 4 CĐV bị thương nặng, và 2 CĐV nhà bị bắt.

Ngay sau sự việc đáng buồn này, Chủ tịch UEFA ông Platini cảnh bảo: “Rome phải thể hiện được họ có đủ khả năng tổ chức trận chung kết Champions League".

"Tôi chắc rằng Rome biết làm như thế nào để tổ chức thành công. Rome là thành phố tuyệt vời và người dân rất hâm mộ đá bóng. Song vấn đề của họ chính là kỷ luật trên khán đài. Họ phải giữ được kỷ luật nếu muốn tổ chức trận chung kết”, ông nói thêm.

Còn nhớ, cũng trong trận đấu giữa Roma và MU cách đây vài năm, cũng đã có bạo lực xảy ra trên khán đài, và lực lượng an ninh đã can thiệp một cách thái quá, làm nhiều CĐV khách bị thương nặng.

Theo lịch, trận chung kết Champions League mùa giải năm nay sẽ tổ chức tại sân Olimpico vào ngày 27/5/2009. Và người Roma đang hy vọng sẽ không có sự thay đổi nào.

Thiên Thanh
Theo UEFA/AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm