Rolls-Royce Cullinan có gì đặc biệt?

TPO - Tên gọi Cullinan với ý nghĩa theo đuổi sự hoàn hảo, tính năng Viewing Suite cung cấp chỗ ngồi tuyệt vời nhất và những trải nghiệm khắc nghiệt là những điều đặc biệt về mẫu SUV sắp được vén màn của Rolls-Royce.

Ý nghĩa tên gọi Rolls-Royce Cullinan

Ba năm trước trên các trang báo của tờ The Financial Time, Rolls-Royce công bố với toàn thế giới rằng họ sẽ chế tạo một mẫu xe gầm cao hoàn toàn mới có thể định nghĩa lại phương thức di chuyển cao cấp bằng cách giúp nó "Thư Nhàn Mọi Lúc, Chinh Phục Mọi Nơi". Kể từ đó, cả thế giới đã chờ đợi, mong chờ ngày mẫu xe mới của Rolls-Royce bước ra khỏi tấm rèm và hãng xe Anh quốc sau đó xác nhận chiếc SUV của họ sẽ được gọi là Cullinan.

“Tên gọi Cullinan đã được giữ kín kể từ khi chúng tôi tiết lộ mẫu xe này với tên gọi của dự án vài năm trước. Đó là cái tên hợp lý nhất cho mẫu xe mới đặc biệt của chúng tôi. Cullinan là một mẫu xe với mục đích rõ ràng, chất lượng, tính cao quý và sẽ hiện diện để hiệu chỉnh lại mức độ và khả năng của sự xa xỉ đích thực. Cũng giống như Cullinan, Viên Kim Cương lớn và hoàn hảo nhất từng được tìm thấy, mẫu xe này nổi bật khi nó hoàn hảo và đứng trên tất cả", ông Torsten Müller-Ötvös, CEO của Rolls-Royce cho biết.

Rolls-Royce Cullinan có gì đặc biệt? ảnh 1 Cullinan thể hiện sự theo đuổi tính hoàn hảo của Rolls-Royce.

Câu chuyện về việc làm cách nào mẫu xe mới của Rolls-Royce có tên Cullinan cũng chính là việc theo đuổi sự hoàn hảo. Giống như viên kim cương kia, Rolls-Royce Cullinan đã trải qua một hành trình thú vị, từ những sa mạc khô cằn của châu Phi và Trung Đông cho tới tuyết lạnh giá của Vòng Bắc Cực; từ những thung lũng cỏ xanh của Cao Nguyên Scotland tới những hẻm núi cao của Bắc Mỹ, các nhà thiết kế, kỹ sư, thợ thủ công và nghệ thân của Rolls-Royce đã tạo hình, thử nghiệm và làm cho mẫu xe độc đáo này trở nên tinh tế để loại bỏ bất cứ lỗi nhỏ nào.

“Chúng tôi được truyền cảm hứng bởi các quá trình dài hạn, qua hàng thiên niên kỷ, giúp tạo nên Viên Kim Cương Cullinan. Cái tên ẩn chứa nhiều mặt của lời hứa hẹn với mẫu xe mới của chúng tôi. Nó thể hiện sự chịu đựng và vững chắc khi đối mặt với những áp lực khủng khiếp nhất; nó nói lên sự quý hiếm và quý báu và nó ám chỉ tâm hồn phiêu lưu, tiên phong của Charles Rolls và Sir Henry Royce; và đương nhiên, nó cũng thể hiện sự xa xỉ tuyệt đối, ở bất cứ nơi nào bạn tới”, ông Müller-Ötvös tiếp lời.

Rolls-Royce Cullinan có chỗ ngồi tuyệt vời nhất

Hơn cả một mẫu SUV, Crossover hay một mẫu xe Off-road, Rolls-Royce Cullinan sẽ là mẫu xe giúp trải nghiệm những chuyến đi xa xỉ đến bất cứ đâu mà chủ xe muốn. Sự xa xỉ vô tận của Cullinan sẽ được nâng cao qua bộ trang bị mà chỉ các nhà thiết kế, thợ thủ công và nghệ nhân của Rolls-Royce có thể hình dung và chế tạo nên.

Rolls-Royce Cullinan có gì đặc biệt? ảnh 2 Rolls-Royce Cullinan.

Trang bị đầu tiên nên kể đến trên mẫu SUV Cullinan của Rolls-Royce là Viewing Suite. Được thiết kế và chế tạo tại nhà máy Goodwood của Rolls-Royce, Viewing Suite được triển khai tự động chỉ với một nút nấm. Hai ghế gập bọc da và một bàn cocktail sẽ xuất hiện từ khoang hành lý phía sau của Cullinan.

Từ chỗ ngồi thoải mái sang trọng này, chủ nhân của Cullinan có thể ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt với nhất trên thế giới hoặc xem một sự kiện thể thao hoặc thậm chí quan sát lũ trẻ đang tham gia vào ngày hội thể thao ở trường. Bất cứ nơi đâu chủ nhân muốn tới, Rolls-Royce Cullinan Viewing Suite cũng sẽ đảm bảo cung cấp chỗ ngồi tuyệt vời nhất.

Cách tiếp cận này là lần đầu của cả ngành ôtô và hàng xa xỉ và nó tới từ việc hiểu rõ lối sống và mong đợi của các khách hàng khắt khe nhất trên thế giới – khách hàng của Rolls-Royce.

“Từ ngày chúng tôi hình thành ý tưởng về Cullinan, chúng tôi đã tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm Rolls-Royce thực sự xa xỉ và đích thực tới khách hàng thông qua những tính năng vô cùng thú vị và ngạc nhiên”, ông Torsten Müller-Ötvös cho biết.

“Cái đẹp của Viewing Suite, cách nó mở tự động không tốn công sức gì, sự chú ý đến chi tiết, các chi tiết nội thất bọc da tuyệt vời và cách chúng kết hợp với nhau để mang đồ nội thất đẹp đến với những vùng xa xôi nhất, tất cả đều là minh chứng cho khả năng của các nhà thiết kế và thợ thủ công ở nhà máy của Rolls-Royce. Đó là một mảnh ghép đẹp của nội thất. Thực sự, Cullinan có chỗ ngồi tuyệt vời nhất.”

Trải qua thử nghiệm khắc nghiệt

Cullinan là mẫu xe thứ hai sử dụng công nghệ khung gầm spaceframe bằng nhôm hoàn toàn mới được mệnh danh là “Architecture of Luxury” của Rolls-Royce.

Rolls-Royce Cullinan có gì đặc biệt? ảnh 3 Rolls-Royce Cullinan trải qua những thử thách khắc nghiệt nhất.

Ba năm sau khi bắt đầu chương trình thử nghiệm gian nan khi phải chinh phục từng ngóc ngách của thế giới từ những cánh đồng tuyết lạnh giá đến sa mạc khô cằn, trong một sự hợp tác chưa từng có, Rolls-Royce và National Geographic còn đưa mẫu SUV của Rolls-Royce thử nghiệm ở Bắc Âu, Trung Đông và Mỹ.

Rolls-Royce Cullinan sẽ thể hiện tất cả các giá trị và khả năng với truyền thống từ hai người sáng lập hãng xe Charles Rolls và Henry Royce, trong những hành trình công khai nghiêm ngặt như Scottish Reliability Trials, hành trình từ London đến Edinburgh và Alpine Trials.

Những địa hình Cullinan chinh phục như Cao Nguyên Scotland, những cánh đồng tuyết thuộc dải Alpine của Áo, những sa mạc khô cằn của Trung Đông và cuối cùng sẽ vượt qua địa hình khó khăn nhất với một số thử thách off-road và một số quãng qua địa hình gồ ghề ở Mỹ.

Sau các thử thách này, Rolls-Royce Cullinan sẽ chính thức được vén màn vào trung tuần tháng 5 này.

MỚI - NÓNG
Thâm nhập đường dây tái chế dầu thải: Chấm dứt hoạt động cơ sở nhức nhối ở Củ Chi, TP HCM
Thâm nhập đường dây tái chế dầu thải: Chấm dứt hoạt động cơ sở nhức nhối ở Củ Chi, TP HCM
TPO - Sau khi Tiền Phong có loạt bài “Thâm nhập đường dây tái chế dầu thải” (ra ngày 30/9), UBND huyện Củ Chi, TP HCM nhiều lần kiểm tra, xử lý cơ sở tái chế dầu thải của ông Phan Đình Phương tại Kênh 8 đường Tam Tân, xã Tân Thông Hội. Sau một thời gian dài, hiện nay máy móc, phuy chứa dầu thải đã được di dời khỏi cơ sở trên.