Rời Arsenal sau 22 năm, HLV Wenger chọn bến đỗ nào?

Rời Arsenal sau 22 năm, HLV Wenger chọn bến đỗ nào?
TPO - Tương lai của HLV Arsene Wenger sau khi chia tay Arsenal, là câu hỏi lớn với giới mộ điệu.

Hôm qua, HLV Arsene Wenger thông báo ông sẽ chia tay Arsenal sau mua giải năm nay. Quyết định của nhà cầm quân người Pháp khiến rất nhiều người bất ngờ. Trước đó, Wenger luôn luôn khẳng định sẽ ở lại Emirates bởi lẽ "không biết làm gì khi rời Arsenal" như lời ông nói.

Theo truyền thông Anh, chia tay Arsenal sau 22 năm gắn bó, có thể Wenger sẽ chọn một công việc phù hợp hơn với sức khỏe của ông. Vị HLV có biệt danh “Giáo sư” này sẽ bước qua tuổi 69 vào tháng 10 tới và không còn khả năng chịu đựng sức ép quá lớn ở Emirates.

Công việc đầu tiên mà Wenger đảm nhận sau khi rời Arsenal sẽ là… làm bình luận viên. Dự kiến, HLV người Pháp sẽ làm khách mời cho đài Bein Sports trong kỳ World Cup 2018 sắp tới.

Sau đó, Wenger hoàn toàn có thể trở thành HLV của đội tuyển Pháp nếu Didier Deschamps tiếp tục thất bại. Khác với công việc liên tục ở CLB, công việc ở ĐTQG được đánh giá là nhẹ nhàng và ít áp lực hơn nhiều với các HLV. Trong quá khứ, Wenger từng nhận được đề nghị dẫn dắt đội tuyển Anh nhưng lập tức từ chối.

Ngoài tuyển Pháp, Qatar cũng có liên hệ chặt chẽ với Wenger trong thời gian qua. Đội chủ nhà World Cup 2022 vẫn đang tìm kiếm một HLV đủ bản lĩnh giúp họ gặt hái thành công sau đây 4 năm.

Bên cạnh đó, tờ Daily Mail cũng để ngỏ khả năng Wenger trở thành HLV mới ở Paris SG, thay thế Unai Emery. Cho dù bị chỉ trích ở Arsenal nhiều năm qua nhưng Wenger vẫn là HLV có tên tuổi, yêu thích tấn công phù hợp với triết lý Paris SG hướng đến.

Trong trường hợp không muốn tiếp tục sự nghiệp huấn luyện, Wenger cũng có thể được Paris SG mời về làm cố vấn hoặc Giám đốc chiến lược.

Cuối cùng, có rất nhiều CLB giàu có ở Trung Quốc và Mỹ sẵn sàng trải thảm đỏ mời Wenger về làm việc. Chính vì thế, rất có thể HLV người Pháp sẽ tiếp tục công tác huấn luyện sau khi rời Arsenal vào cuối mùa giải này thay vì chấp nhận nghỉ hưu.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.