Rộ tin Facebook sẽ mua hãng máy bay không người lái

 Máy bay không người lái của Titan. Ảnh: Reuters
Máy bay không người lái của Titan. Ảnh: Reuters
'Facebook đang đàm phán chuẩn bị mua lại hãng sản xuất máy bay không người lái Titan Aerospace với giá 60 triệu đô la Mỹ', theo blog công nghệ Tech Crunch.

Theo blog công nghệ Tech Crunch, máy bay không người lái sẽ giúp Facebook cung cấp dịch vụ Internet không dây cho người sử dùng tại các khu vực kém phát triển trên thế giới.

Điều này sẽ giúp thúc đẩy các chương trình Internet.org của Facebook - chương trình được thiết kế để giúp khoảng 1 tỉ người châu Phi và châu Á không thể truy cập mạng với giá rẻ.

Hiện nay, Facebook chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ việc trên.

Giám đốc điều hành Titan, ông Vern Raburn, cũng từ chối tiết lộ việc Facebook có đang chuẩn bị mua công ty này không.

Theo trang web của Titan, công ty đang phát triển một loạt máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời, dự kiến sẽ được đưa vào kinh doanh năm 2015. Các máy bay không người lái bay có thể bay ở độ cao 65.000 feet (khoảng 20 ki lô mét) trong không trung đến 5 năm.

Theo TechCrunch, Facebook dự định sẽ cho phép Titan sản xuất 11.000 máy bay không người lái Solara60, dùng cho chương trình Internet.org.

Theo Theo TBKTSG Online
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lô đất tại Cầu Giấy được đấu giá lên tới 400 triệu đồng/m2. Ảnh: Lộc Liên

Đấu giá đất từ Bắc tới Nam: Hệ lụy từ giá cao bất thường

TP - 2 năm nay, những cuộc đấu giá đất tại các thành phố lớn từ Bắc tới Nam cho đến đô thị vùng ven luôn thu hút được đông đảo nhà đầu tư tham gia. Trước những phiên đấu giá đất kiểu trên trời mà điển hình là vụ nhà đầu tư bất động sản Tân Hoàng Minh bỏ cọc đất Thủ Thiêm, nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo, đấu giá đất liên tục đạt mức giá mới đã ảnh hưởng tới thị trường bất động sản (BĐS), gây nhiều hệ lụy như giá đền bù, giá BĐS tăng…
Bến xe Miền Ðông, bến xe liên tỉnh lớn nhất TPHCM thưa thớt hành khách dù còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tàu xe phục vụ Tết ở TPHCM vắng khách

TP - Ngày 21/1, tại buổi gặp gỡ báo chí thông tin về công tác phục vụ đi lại cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết dù chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết nhưng những xe khách có thương hiệu chưa có tình trạng “cháy vé” như mọi năm.
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. Ảnh: Duy Quang

20 tỉnh có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá

TP - Tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, thời gian qua, sau khi TPHCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản (BĐS).
Đàn gà Hồ thương phẩm nhà ông Chung đã được khách hàng đặt mua từ trước để bán vào dịp Tết

Gà 'tiến vua' đắt hàng

TP - Nhiều người nuôi gà Hồ ở thị trấn Hồ (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) dịp này không đủ hàng bán cho khách, dù mỗi con gà có giá tiền triệu.