Rộ tin Facebook sẽ mua hãng máy bay không người lái

 Máy bay không người lái của Titan. Ảnh: Reuters
Máy bay không người lái của Titan. Ảnh: Reuters
'Facebook đang đàm phán chuẩn bị mua lại hãng sản xuất máy bay không người lái Titan Aerospace với giá 60 triệu đô la Mỹ', theo blog công nghệ Tech Crunch.

Theo blog công nghệ Tech Crunch, máy bay không người lái sẽ giúp Facebook cung cấp dịch vụ Internet không dây cho người sử dùng tại các khu vực kém phát triển trên thế giới.

Điều này sẽ giúp thúc đẩy các chương trình Internet.org của Facebook - chương trình được thiết kế để giúp khoảng 1 tỉ người châu Phi và châu Á không thể truy cập mạng với giá rẻ.

Hiện nay, Facebook chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ việc trên.

Giám đốc điều hành Titan, ông Vern Raburn, cũng từ chối tiết lộ việc Facebook có đang chuẩn bị mua công ty này không.

Theo trang web của Titan, công ty đang phát triển một loạt máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời, dự kiến sẽ được đưa vào kinh doanh năm 2015. Các máy bay không người lái bay có thể bay ở độ cao 65.000 feet (khoảng 20 ki lô mét) trong không trung đến 5 năm.

Theo TechCrunch, Facebook dự định sẽ cho phép Titan sản xuất 11.000 máy bay không người lái Solara60, dùng cho chương trình Internet.org.

Theo Theo TBKTSG Online
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ trả tiền trái phiếu bị huỷ bỏ của Tân Hoàng Minh: Vẫn chưa thể chốt thời điểm cuối cùng

Vụ trả tiền trái phiếu bị huỷ bỏ của Tân Hoàng Minh: Vẫn chưa thể chốt thời điểm cuối cùng

TPO - Chiều 27/5, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư tiếp tục có những trao đổi liên quan đến việc hoàn tiền các lô trái phiếu đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, những thông tin này không có gì mới so với thông báo của Tân Hoàng Minh trước đó và quan trọng là phía tập đoàn chưa thể chốt thời điểm trả tiền.
Người dân thoải mái mua sắm tại Tuần lễ trái cây ‘Trên bến, dưới thuyền’ chỉ với 50.000 đồng

Người dân thoải mái mua sắm tại Tuần lễ trái cây ‘Trên bến, dưới thuyền’ chỉ với 50.000 đồng

TPO - Sáng ngày 28/5, sự kiện Tuần lễ trái cây "Trên bến, dưới thuyền" lần đầu tiên TPHCM tổ chức đã chính thức khai mạc tại bến Bình Đông (Quận 8) thu hút đông đảo người dân và khách du lịch đến tham quan. Nhiều người cho biết, chỉ cần bỏ ra 50.000 đồng là có thể thoải mái mua về làm quà.
Bộ Công Thương cho biết, sẽ kiểm tra và xử lý những thương nhân phân phối tự ý áp giá vùng 2 với xăng dầu sai quy định. Ảnh minh hoạ: Như Ý

Sự thực chuyện Bộ Công thương ban hành ‘văn bản khó hiểu’ lúc giá xăng cao kỷ lục

TPO - Theo đại diện các doanh nghiệp xăng dầu, Văn bản số 2660 của Bộ Công Thương bị nhiều doanh nghiệp trong ngành đánh giá là “khó hiểu và gây bức xúc” vì can thiệp vào quyền thực thi mức giá bán lẻ xăng dầu tại các địa bàn vùng xa của các thương nhân phân phối xăng dầu trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục tăng thời gian qua.
Một tàu cá đóng mới theo NĐ 67 tại huyện Hậu Lộc đang bị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hậu Lộc làm thủ tục thi hành án

Thanh Hóa: Nhiều tàu cá 67 nằm chờ siết 'nợ'

TP - Tại Thanh Hóa, nhiều tàu cá được đóng mới theo Nghị định 67/2014 (NĐ 67) hoạt động không hiệu quả, thua lỗ, dẫn đến không trả được nợ. Nhiều ngân hàng đã siết nợ, khởi kiện ngư dân vay vốn đóng tàu ra tòa. Thực tế, trong quá trình kê biên, xác minh tài sản thế chấp, phát mại tài sản, cơ quan thi hành án gặp không ít khó khăn, vướng mắc.