Rộ tin đồn nghi can 'trấn yểm' mồ mả bằng quần lót bị 'quả báo'

Tang vật vụ án dùng nội y sơn đỏ trấn yểm mồ mả hiện gây xôn xao dư luận tại TT-Huế
Tang vật vụ án dùng nội y sơn đỏ trấn yểm mồ mả hiện gây xôn xao dư luận tại TT-Huế
TPO - Sau khi có hành vi xâm phạm mồ mả theo cách quái gở là đào phá và treo quần lót phết sơn đỏ lên bia mộ người quá cố, nghi can P.A bỗng bị mắc bệnh phải nhập viện điều trị tại Đà Nẵng. Từ đó, những người mê tín trong vùng cho rằng, kẻ “trấn yểm” mộ bằng quần lót hiện bị “quả báo” do người âm quở phạt.  

Ngày 4/4, nguồn tin từ UBND xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), cho biết, cơ quan chức năng hiện vào cuộc điều tra hành vi xâm phạm mồ mả của ông P.A (ngụ xã Lộc Thủy); đồng thời, bác bỏ tin đồn mê tín dị đoan cho rằng kẻ đào phá lăng mộ dòng họ Phan xã Lộc Thủy hiện bị “quả báo”, bị người âm quở phạt, sau khi đối tượng này lâm bệnh nặng phải điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Đà Nẵng.

Theo điều tra bước đầu của Công an huyện Phú Lộc, nghi can trong vụ đào phá, xâm phạm hàng chục ngôi mộ ở xã Lộc Thủy lại là con rể của dòng họ Phan. Nghi can P.A cũng đã khai nhận động cơ và hành vi phá hoại của mình. Cách đây không lâu, giữa ông P.A và vợ xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến việc vợ ông A. bỏ nhà đi nơi khác. Chỉ với lý do như vậy, nhưng ông A. lại tìm đến các khu nghĩa trang để đào phá và dùng quần lót của phụ nữ có bôi sơn đỏ treo lên hàng chục bia mộ của dòng họ Phan (dòng họ của vợ ông P.A) để trả thù.

Theo người dân địa phương cho biết, nghi can P.A làm nghề bán vé số dạo, đối tượng này hay uống bia rượu, kéo theo những hành vi, ứng xử không bình thường.

Theo Công an huyện Phú Lộc, vụ việc xâm hại mồ mả hiện tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, như tin đã đưa, người dân thuộc dòng họ Phan xã Lộc Thủy vừa trình báo đến Công an huyện Phú Lộc về việc nhiều mồ mả của người thân họ tộc này bị xâm hại một cách kỳ lạ bằng hình thức đào phá và treo quần lót sơn đỏ lên bia mộ người quá cố. Qua điều tra bước đầu, cơ quan công an tại Phú Lộc xác định có 21 ngôi mộ của dòng họ Phan xã Lộc Thủy bị kẻ xấu xâm phạm nghiêm trọng. Công an sau đó xác định nghi can xâm phạm nhiều mồ mả là ông P.A, người xã Lộc Thủy.

MỚI - NÓNG
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'
TPO - Nhà đất biệt thự, liền kề khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (Hà Nội) những ngày qua bị giới cò đất “thổi giá” chóng mặt sau nhiều năm nằm bất động liên quan đến sai phạm, chưa được khởi công xây dựng. Bên trong khu đô thị ngoài những tòa chung cư đã đưa vào sử dụng thì phần lớn đất bỏ hoang cho cỏ mọc, làm nơi chăn thả trâu bò của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, phát triển đô thị

Quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, phát triển đô thị

Sáng 18/5 tại Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về "Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" (Nghị quyết 06-NQ/TW) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.