Ribery cáo buộc Ronaldo đánh cắp Quả Bóng Vàng 2013

Ribery từng có một mùa giải giành mọi danh hiệu nhưng phải nhường Quả Bóng Vàng cho Ronaldo, người không có danh hiệu nào.
Ribery từng có một mùa giải giành mọi danh hiệu nhưng phải nhường Quả Bóng Vàng cho Ronaldo, người không có danh hiệu nào.
Franck Ribery cho rằng việc bản thân không giành được Quả Bóng Vàng năm 2013 là một điều bất công.

2013 là năm thành công trên mọi phương diện của Ribery, trừ giải Quả Bóng Vàng. Ngôi sao người Pháp là cầu thủ chủ chốt giúp Bayern giành năm danh hiệu gồm Champions League, Bundesliga, Cup Quốc gia, Siêu Cup châu Âu và FIFA Club World Cup, đồng thời tỏa sáng đưa đội tuyển quốc gia dự World Cup 2014.

Trái lại, Cristiano Ronaldo không giành được danh hiệu tập thể nào, nhưng cuối cùng vẫn được trao Quả Bóng Vàng. Tiền đạo của Real Madrid khi đó xếp trên Lionel Messi và Ribery.

"Đó giống như một vụ đánh cắp. Thật không thể hiểu nổi. Tôi đã giành mọi danh hiệu và không thể làm tốt hơn thế. Kết quả của giải Quả Bóng Vàng năm đó là điều bất công với tôi'', Ribery nói trong cuộc phỏng vấn hôm 8/1.

Nói về sự ủng hộ từ nước Pháp - nơi tờ France Football khai sinh ra Quả Bóng Vàng, Ribery bày tỏ thái độ thất vọng hơn: ''Tôi không có sự ủng hộ của đất nước mình. Tôi đã nhìn thấy tận mắt người Pháp nói rằng muốn Ronaldo giành danh hiệu năm đó. Liệu có người Bồ Đào Nha nào muốn danh hiệu thuộc về Ribery hay Messi không? Tất nhiên là không''.

Năm 2010, tuyển Pháp từng gây tranh cãi về việc bất đồng nội bộ tại World Cup ở Nam Phi. Một số cầu thủ thậm chí đình công bằng cách rời khỏi xe chở đội và chống lại cựu HLV Raymond Domenech. Về điều này, Ribery thẳng thừng: ''Năm 2010, họ cần ai đó để đổ lỗi. Mọi người ở Pháp tin rằng tôi là một vấn đề, kể cả bố mẹ tôi. Tôi không thể quên được hành động của truyền thông Pháp. Nó để lại vết sẹo quá lớn đối với tôi''.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.