Rezvani Beast: ‘Quái thú’ trong lớp vỏ siêu xe

Rezvani Beast: ‘Quái thú’ trong lớp vỏ siêu xe
Rezvani Beast là xe đua hay ôtô siêu sang? Trên thực tế, chiếc xe này là sự kết hợp hoàn hảo của cả hai. Nó có thiết kế của một chiếc siêu xe thương mại và sử dụng những công nghệ đỉnh cao của xe đua.

Trên nền tảng của chiếc Ariel Atom danh tiếng trong làng xe đua, Rezvani Beast được thiết kế trở thành một siêu xe đích thực, một chiếc cầu nối của siêu xe và xe đua.

Được chế tạo hoàn toàn từ sợi carbon, nhưng Rezvani Beast ra đời không phải để tăng sự thoải mái cho người lái, bởi đơn giản cấu trúc ban đầu của Ariel Atom làm tốt điều này. Xe có kính chắn gió có thể tháo rời, bộ phận này cũng trở nên không cần thiết vì với thiết kế khí động học của Rezvani Beast, luồng gió không chạm tới người lái.

Rezvani Beast: ‘Quái thú’ trong lớp vỏ siêu xe ảnh 1

Rezvani Beast được thiết kế trở thành một siêu xe đích thực, một chiếc cầu nối của siêu xe và xe đua.

Rezvani Beast: ‘Quái thú’ trong lớp vỏ siêu xe ảnh 2

Phiên bản Beast 300 có trọng lượng 667 kg, cùng sức mạnh 315 mã lực cung cấp bởi động cơ 2 lít tăng áp 4 xi-lan, Beast 300 có thể tăng tốc từ 0-96 km/h sau 2,9 giây. Phiên bản Beast 500 với công suất 500 mã lực từ cỗ máy 2,4 lít siêu nạp cho thời gian tăng tốc 0-96 km/h sau 2,7 giây, trọng lượng xe chỉ 703 kg.

Động cơ của Rezvani Beast được chế tạo bởi DDM Works, công ty chuyên sản xuất cho Ariel Atom. Hệ thống vi sai chống trượt và hộp số sàn 6 cấp truyền sức mạnh từ động cơ tới bánh xe phía sau. Hệ thống khung ống giống như các xe đua giúp Rezvani Beast có khả năng chống lật khi vào cua ở tốc độ cao.

Rezvani Beast: ‘Quái thú’ trong lớp vỏ siêu xe ảnh 3

Động cơ của Rezvani Beast được chế tạo bởi DDM Works, công ty chuyên sản xuất cho Ariel Atom.

Với giá bán từ 99.500 USD cho hai chiếc đầu tiên Beast 300 Launch Edition, sau đó giá mỗi bản tiêu chuẩn là 119.000 USD. Beast 500 Launch Edition có giá 125.000 USD sau đó tăng lên 139.000 USD.

Với những người đã sở hữu Ariel Atom có thể nâng cấp lên Rezvani Beast với giá từ 50.000-70.000 USD

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG