Rét tại miền bắc kéo dài đến cuối tháng 1

Rét tại miền bắc kéo dài đến cuối tháng 1
TP - Từ hôm nay (22/1), Bắc Bộ và vùng bắc Trung Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của lưỡi cao lạnh lục địa tăng cường từ miền nam Trung Quốc. Đến khoảng cuối tuần, một đợt gió mùa đông bắc mới lại có thể tràn về.

Diễn biến đó khiến cho toàn bộ khu vực từ bắc Trung Bộ trở ra sẽ trải qua đợt rét đậm thứ ba trong mùa đông năm nay và có khả năng kéo dài đến tuần sau.

Cả tuần này, Bắc Bộ rét đậm, vùng nam Trung Bộ sẽ có mưa vừa đến mưa to, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương (DBKTTV) cho biết.

Theo quan sát của phóng viên Tiền phong, tại khu nghỉ mát Sa Pa, Lào Cai, không khí lạnh khiến cho khu vực này trở lạnh sâu từ đêm qua, thứ Hai.

Sương mù phủ kín cả ngày toàn bộ khu vực rộng lớn của dãy Hoàng Liên Sơn trải từ Sa Pa đến Lai Châu trong khi, trước đó chỉ một ngày, Sa Pa đầy nắng và ấm áp gần như ở đồng bằng.

Đây có thể là đợt rét đậm nhất ở vùng Sa Pa từ đầu mùa đông đến nay, một quan chức khí tượng thủy văn ở Lào Cai cho biết .

Tuy nhiên, theo một số cư dân ở đây, khó có khả năng xảy ra hiện tượng tuyết rơi do nhiệt độ không đủ thấp như mọi năm.

Vẫn theo Trung tâm DBKTTV, các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ từ ngày mai (23/1), đến hai ngày sau  nhiều khả năng chịu ảnh hưởng của vùng thấp ở vùng biển nam Trung Bộ kết hợp với không khí lạnh tăng cường. Các tác động đó có thể khiến các vùng này có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to.

Nam Bộ và Tây Nguyên từ nay đến cuối tuần cũng chịu ảnh hưởng của đới gió đông bắc có cường độ mạnh cho đến tận đầu tuần sau. 

Mực nước sông Hồng bắt đầu giảm

Trung tâm DBKTTV cho biết, hôm nay, mực nước sông Hồng tại Hà Nội có thể bắt đầu giảm sau khi đạt đỉnh ở mức 2,8 m.

Nguyên nhân chính là do lưu lượng xả nước các hồ thủy điện bắt đầu giảm cũng từ hôm nay. Hồ Hòa Bình giảm từ mức xả 894 m3/s hôm qua xuống 784 m3/s vào hôm nay trong khi hồ Tuyên Quang giảm từ 592 m3/s xuống  500 m3/s.

Mực nước sông Hồng ở Hà Nội sau khi đạt đỉnh, 2,8 m vào tối qua, có khả năng giảm còn 2,75 m vào sáng nay. Và đến sáng mai (23/1), mực nước có thể xuống còn 2,7 m. 

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Vắc-xin COVID-19 AstraZeneca đã được Việt Nam sử dụng để tiêm phòng cho người dân. Ảnh: Khánh Đoàn

'Trao biển' nhưng chưa chuyển tiền vào Quỹ vắc-xin COVID-19

TP - Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 ra đời để tiếp nhận sự ủng hộ của mọi cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, hỗ trợ cùng ngân sách nhà nước sớm đạt mục tiêu tiêm vắc - xin phòng COVID-19 cho toàn dân. Do đó, mọi sự ủng hộ vào quỹ, dù nhiều hay ít, đều rất quý và đáng trân trọng. Tới nay vẫn còn nhiều tổ chức đã cam kết, đã “trao biển” nhưng chưa chuyển tiền vào tài khoản quỹ.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thông tư hướng dẫn về quản lý tiền công đức nhằm mục đích yêu cầu công khai, minh bạch tiền công đức Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Minh bạch, công khai tiền công đức

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đang nhận được phản hồi trái chiều.