Rét đậm tại Lạng Sơn, người ốm, thảm thực vật chết héo

Rét đậm tại Lạng Sơn, người ốm, thảm thực vật chết héo
TP - Hơn 10 ngày qua, tại tỉnh Lạng Sơn, do rét đậm, rét hại kèm theo mưa phùn kéo dài nên số lượng bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám và điều trị các bệnh về phổi, phế quản tăng.

>> Rét và rét đậm từ nay đến Tết Nguyên đán

Ngoài ra, tại huyện Văn Quan đã có 20 con trâu bị chết rét; xã Công Sơn (huyện Cao Lộc), nơi có độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, nhiệt độ xuống 2oC đến 3oC nên nhiều trâu bị chết do sưng phổi, thảm thực vật thân mềm bị chết héo hàng loạt.

Rét đậm đã làm tăng nhu cầu sử dụng than hoa nên việc phá rừng đốt than ngày càng trở nên bức xúc.

Tại khu du lịch Mẫu Sơn, nhiệt độ ban đêm giảm xuống từ 1oC đến 2oC, trong đêm 27/1, trên đỉnh Mẫu Sơn xuất hiện băng giá kéo dài 5 đến 6 tiếng. Dự báo trong vài ngày tới, nhiệt độ ở Lạng Sơn vẫn xuống thấp và độ ẩm tăng lên, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, gây thiệt hại nhiều cho động, thực vật.

Tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo cơ sở có giải pháp phòng chống rét cho người và động vật. Ngành giáo dục hướng dẫn các trường mầm non và tiểu học cho học sinh nghỉ học trong đợt rét đậm này.

Chiều 28/1, khoảng 60.000 học sinh của trên 200 trường THCS ở Lạng Sơn được nghỉ học vì nhiệt độ ở Lạng Sơn đã xuống 4oC đến 5oC, kèm theo mưa lạnh, rét buốt. Trước đó, từ ngày 22/1 đến nay, trên 91.000 học sinh cấp học mầm non và tiểu học trên địa bàn đã được nghỉ.

MỚI - NÓNG
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế
Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO
TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.

Có thể bạn quan tâm

CẬP NHẬT DỊCH 16/6:

CẬP NHẬT DỊCH 16/6:

TPO - Liên quan đến trường hợp thứ 2 dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An), ngành chức năng tỉnh này đã ra thông báo khẩn về địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19.