Rét đậm : Chăn điện, túi sưởi 'cháy hàng'

Rét đậm : Chăn điện, túi sưởi 'cháy hàng'
Cả Miền Bắc đang phải gồng mình chống trọi với một đợt rét đậm, rét hại chưa từng có trong nhiều thập kỷ qua. Mỗi gia đình đều lo lắng cho việc giữ ấm, phòng tránh các bệnh mùa đông, đặc biệt đối với các cụ già, trẻ nhỏ.

Hàng loạt trường tiểu học, mầm non phải cho học sinh nghỉ học. Nhưng đây lại là thời điểm “lên ngôi” của các mặt hàng như: Máy sưởi, chăn điện, túi chườm đa năng…

Tại Hà Nội, bạn có thể tìm mua các mặt hàng này trong các cửa hàng chăn, ga, gối, đệm, tập trung nhiều nhất ở phố Hàng Điếu. Với một chiếc máy sưởi, bạn có thể thoải mái hơn trong căn phòng ấm cúng của mình.

Nhưng nhiều người, nhất là phụ nữ không ưa chuộng, vì nó thường kéo theo hiện tượng khô nẻ. Đây cũng là lý do chị em tìm đến các loại chăn điện cảm ứng. Tuy nhiên, giá một chiếc chăn điện khá cao: Kích cỡ 1m x 1,8m, của Hàn Quốc, giá dao động từ 650-700 ngàn đồng, trong những ngày này, đã lên tới 900 ngàn đồng mà vẫn bị “cháy hàng”.

Nhân viên một ngân hàng thương mại tại Hà Nội rất phấn khởi vì mới mua được chiếc chăn điện để phục vụ hai cậu ấm trong những ngày cao điểm giá rét này. Nếu mua tận nguồn, giá chiếc chăn điện này chỉ 650 ngàn đồng, còn tại một cửa hàng quen trên phố Hàng Điếu, giá 675 ngàn đồng/chiếc và ở các cửa hàng khác thì họ nói tới 900 ngàn đồng mà vẫn rất ít hàng cho khách lựa chọn.

“Túi chườm đa năng” vẫn là mặt hàng phổ thông hơn cả, bởi giá cả rất dễ mua, chỉ khoảng trên dưới 100 ngàn đồng/chiếc. Hình dáng nhỏ gọn, màu sắc đa dạng, chỉ cần nạp điện 5-10 phút, chiếc túi chườm này có thể giữ nhiệt từ 4-6 giờ, khá tiện dụng.

Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm này, bạn đều phải tiếp xúc với nguồn điện, nên cần chú ý nguồn gốc xuất xứ và yêu cầu được hướng dẫn sử dụng, để bảo đảm an toàn, đặc biệt là đối với người già, trẻ nhỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất chợ đầu mối trên toàn quốc được hoạt động khi giãn cách

Đề xuất chợ đầu mối trên toàn quốc được hoạt động khi giãn cách

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đề xuất bổ sung các chợ đầu mối tại các địa phương vào diện các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16; cho một số chợ đầu mối đủ điều kiện hoạt động trở lại để tránh đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa nông sản, thực phẩm thiết yếu từ các tỉnh phía Nam về TPHCM và ngược lại.
Chế biến cá tra xuất khẩu. Ảnh: CK

Xuất khẩu cá tra vừa phục hồi lại đối mặt vô vàn thách thức

TPO - Với sự nỗ lực của các doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chưa phục hồi, tiêu thụ tại nước ngoài chưa nhiều biến chuyển, xuất khẩu (XK) cá tra Việt Nam nửa đầu năm 2021 đã tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, niềm lạc quan chưa được lâu thì ngành hàng này lại đứng ngồi không yên…
TPHCM xem xét, mở lại các chợ truyền thống trước 23/7

TPHCM xem xét, mở lại các chợ truyền thống trước 23/7

TPO - TP Thủ Đức và các quận huyện nhanh chóng xây dựng phương án tổ chức các điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu, măt hàng tươi sống tại các chợ hiện đang tạm ngưng hoạt động để đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân kịp thời, an toàn, trình UBND TPHCM trước ngày 23/7.