Rét đậm : Chăn điện, túi sưởi 'cháy hàng'

Rét đậm : Chăn điện, túi sưởi 'cháy hàng'
Cả Miền Bắc đang phải gồng mình chống trọi với một đợt rét đậm, rét hại chưa từng có trong nhiều thập kỷ qua. Mỗi gia đình đều lo lắng cho việc giữ ấm, phòng tránh các bệnh mùa đông, đặc biệt đối với các cụ già, trẻ nhỏ.

Hàng loạt trường tiểu học, mầm non phải cho học sinh nghỉ học. Nhưng đây lại là thời điểm “lên ngôi” của các mặt hàng như: Máy sưởi, chăn điện, túi chườm đa năng…

Tại Hà Nội, bạn có thể tìm mua các mặt hàng này trong các cửa hàng chăn, ga, gối, đệm, tập trung nhiều nhất ở phố Hàng Điếu. Với một chiếc máy sưởi, bạn có thể thoải mái hơn trong căn phòng ấm cúng của mình.

Nhưng nhiều người, nhất là phụ nữ không ưa chuộng, vì nó thường kéo theo hiện tượng khô nẻ. Đây cũng là lý do chị em tìm đến các loại chăn điện cảm ứng. Tuy nhiên, giá một chiếc chăn điện khá cao: Kích cỡ 1m x 1,8m, của Hàn Quốc, giá dao động từ 650-700 ngàn đồng, trong những ngày này, đã lên tới 900 ngàn đồng mà vẫn bị “cháy hàng”.

Nhân viên một ngân hàng thương mại tại Hà Nội rất phấn khởi vì mới mua được chiếc chăn điện để phục vụ hai cậu ấm trong những ngày cao điểm giá rét này. Nếu mua tận nguồn, giá chiếc chăn điện này chỉ 650 ngàn đồng, còn tại một cửa hàng quen trên phố Hàng Điếu, giá 675 ngàn đồng/chiếc và ở các cửa hàng khác thì họ nói tới 900 ngàn đồng mà vẫn rất ít hàng cho khách lựa chọn.

“Túi chườm đa năng” vẫn là mặt hàng phổ thông hơn cả, bởi giá cả rất dễ mua, chỉ khoảng trên dưới 100 ngàn đồng/chiếc. Hình dáng nhỏ gọn, màu sắc đa dạng, chỉ cần nạp điện 5-10 phút, chiếc túi chườm này có thể giữ nhiệt từ 4-6 giờ, khá tiện dụng.

Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm này, bạn đều phải tiếp xúc với nguồn điện, nên cần chú ý nguồn gốc xuất xứ và yêu cầu được hướng dẫn sử dụng, để bảo đảm an toàn, đặc biệt là đối với người già, trẻ nhỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng. ảnh minh hoạ

Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng

TPO - Sau một tuần giá vàng giảm liên tiếp, người mua vàng lỗ tới 1,1 triệu đồng/lượng. Phiên giao dịch đầu tuần, nhà đầu tư mua vàng miếng ở mức 57,25 triệu đồng/lượng nhưng cuối tuần bán ra chỉ ở mức 56,15 triệu đồng/lượng. Ngoài nguyên nhân từ giá vàng giảm, việc người mua vàng lỗ nặng do chênh lệch giá mua vào – bán ra của các công ty vàng vẫn rất lớn.