Rể... hụt

Rể... hụt
TP -  Chỉ trong vòng chưa đầy 9 tháng, cô Thơ làng Hạ đã hai lần hứa lên xe hoa với hai người đàn ông rồi ngay sau đó “xù” luôn cùng với khoản tiền và đồ nữ trang cưới hỏi.

Chuyện cô Thơ làng Hạ khiến cho hai chàng rể “sập bẫy tình” đã loan khắp thôn trên xóm dưới. Thơ vốn là cô gái có nhan sắc mặn mà. Nếu so với bạn bè cùng trang lứa thì trông Thơ khác hẳn, dù là gái quê nhưng cô trông rất “phố” từ cách ăn mặc đến cử chỉ nói năng. Không chỉ có dáng người bắt mắt mà Thơ còn rất biết cách lấy lòng người khác.

Bởi vậy, cánh đàn ông trong thôn cứ nhìn thấy Thơ là mê mệt.  Nhưng họ cũng tự nhủ với nhau rằng người như Thơ chỉ để ngắm chứ lấy về làm vợ thì sợ không “hầu” nổi cô nàng.

Trong một buổi dự tiệc sinh nhật người bạn trên phố,  Thơ quen Hùng. Trước vẻ đẹp đầy xuân sắc của Thơ, Hùng đã bị tiếng sét ái tình đánh gục và anh quyết định chinh phục bằng được người trong mộng. Chẳng bao lâu sau, Thơ chấp nhận làm “người yêu” của Hùng.

Quá ngây ngất trong tình yêu, Hùng không hề nhận ra Thơ chỉ đang lợi dụng anh. Cô đòi anh đi mua sắm hết cái này tới cái khác cho mình. Khoảng một tháng sau, Thơ nhắc khéo Hùng nên tổ chức đám cưới vì gia đình cô không muốn đợi lâu.

Hạnh phúc trước lời đề nghị của người yêu, Hùng rối rít về xin phép và giục bố mẹ cho mình thành hôn. Rồi họ nhanh chóng chọn ngày lành tháng tốt tổ chức lễ cưới. Tuy nhiên, cứ mỗi khi Hùng đề nghị đi đăng ký kết hôn là Thơ lại viện đủ lý do để khất lần.

Những lúc bên nhau, Thơ thường nũng nịu than thở với người yêu rằng gia đình đang thiếu một khoản nợ gần 20 triệu đồng. Dù nhà Hùng chẳng giàu có gì nhưng trước những khó khăn của người vợ tương lai, anh đã gắng trả giúp số nợ trên.

Thơ còn bảo Hùng đưa tiền để cô đi sắm sửa đồ nữ trang dành cho lễ vu quy. Tin lời, Hùng nhắm mắt đưa ngay nhưng sau khi cầm tiền rồi thì chẳng thấy cô nàng đâu nữa. Lúc này Hùng vẫn chưa nhận ra là mình đã “sập bẫy” nên cứ tưởng đã làm gì khiến Thơ giận. Anh sang nhà “bố mẹ vợ” thì gia đình Thơ ngăn cản không cho Hùng gặp “vợ”.

Sau một hồi tranh cãi, cuối cùng Hùng đành lủi thủi ra về trong thất vọng. Vừa tới đầu ngõ, Hùng bàng hoàng khi nghe hàng xóm nơi này cho biết “Anh là chàng rể hụt thứ hai của gia đình này! Mấy tháng trước cô ta cũng chuẩn bị làm đám cưới với một người xã bên, lấy tiền xong là “cắt” luôn”.

Chuyện đến nước này, Hùng mới biết là mình đã “mắc bẫy tình” của Thơ. Anh đành ôm hận và chỉ biết tự trách mình vì đã quá nhẹ dạ trong chuyện tình cảm.

Lý Ngọc Phương
Văn Giang - Hưng Yên

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mạnh được, yếu thua

Mạnh được, yếu thua

TP - Ngày nghỉ, Thái dắt Long đi chơi, thằng bé mới học lớp hai nhưng cao lớn so với bạn cùng lứa. Ngang qua vườn nhà ông Sơn, thấy ngay cạnh tường có cây đu đủ trĩu quả chín vàng, ngó qua không thấy ai Thái trèo tường vặt quả to nhất.
Ngứa mắt thật

Ngứa mắt thật

TP - Đi làm trên Hà Nội cả năm mới về quê một lần, nên Biết cố tỏ ra mình hơn đứt mấy đứa cùng tuổi chân lấm tay bùn ở làng. Nhận lương và tiền thưởng xong, Biết ra tiệm hớt tóc đề nghị làm cho mình một quả đầu thật đặc biệt để về quê.
Còn oan gì nữa

Còn oan gì nữa

TP  - Buổi sáng, bà Thanh trở về nhà sau khi bán hết rổ rau, thấy con gái ngồi thừ trên phản, mặt mày phụng phịu. Bà hỏi: - Hôm nay là thứ mấy, sao còn chưa đi làm hở Hà?
Giữ chồng

Giữ chồng

TP - Anh Hải là thợ cơ khí trên thành phố. Từ khi hai con gái đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, cuộc sống của gia đình anh chị khá lên trông thấy.
Bắc thang lên hỏi ông trời

Bắc thang lên hỏi ông trời

TP - Anh Nhạc và chị Xinh cưới nhau đã được sáu năm. Tình cảm vợ chồng càng mặn mà khi hai đứa con một gái, một trai lần lượt ra đời. Cuộc sống gia đình cũng dần khấm khá khi anh Nhạc theo đám bạn buôn trâu.
Làm mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân

TP - Chị Lài đảm đang nhưng kém về nhan sắc. Vì thế dù đã hơn 30 tuổi, chị vẫn không có ai ngó ngàng. Mong muốn có một đứa con vui vầy, đỡ đần khi tuổi già xế bóng, chị đi “xin” một người lạ đứa con.
Vòng 1 trong mơ

Vòng 1 trong mơ

TP - Cổ nhân có câu “Gái một con trông mòn con mắt” nhưng với chị Hà thì câu nói đó có vẻ không đúng lắm. Sau khi sinh thằng Bi, quá trình cho con bú khiến cho “núi đôi” của chị chảy sệ.
May có bọn trẻ

May có bọn trẻ

TP - Vợ chồng ông Hưng là cán bộ nghỉ hưu. Tuổi già nhàn rỗi, ông bà dành thời gian chăm sóc vườn cây và chục con ngan. Tính ông Hưng xuề xòa lại vui vẻ nên được mọi người quý, nhất là đám trẻ con. Có trái cây hay bánh kẹo, ông đều gọi bọn trẻ sang cho, ông còn kể cho chúng nghe chuyện lịch sử, chuyện văn chương. Dần dà thành quen, ngày nào bọn trẻ cũng sang chơi với ông.