TPO - Trong những ngày gần đây, tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, giá cả các mặt hàng, đặc biệt là rau xanh đang tăng vọt sau cơn bão số 3. Điều này khiến bữa ăn của nhiều sinh viên vốn đã eo hẹp nay lại càng trở nên khó khăn hơn.
TPO - Không ngại tiết trời oi bức và đường xá đi lại khó khăn, những ngày qua, nhiều bạn trẻ đã chạy xe ra ngoại ô tìm đến cây phượng giữa cánh đồng thuộc phường Thạnh Xuân, quận 12 (TPHCM) để quay phim, chụp ảnh.
TPO - Rau muống là loại rau quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Tuy nhiên, ăn rau muống nhất định phải nhớ kĩ những điều này kẻo “rước” bệnh vào thân.
Ở Việt Nam, rau muống được bán đầy chợ, giá chỉ vài nghìn đồng/mớ. Nhưng khi sang nước ngoài, rau muống lại trở thành mặt hàng “cao cấp” với giá bán vô cùng đắt đỏ.
TPO - Rau muống là loại rau quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Tuy nhiên, ăn rau muống nhất định phải nhớ kĩ những điều này kẻo “rước” bệnh vào thân.
TPO - Rau muống tuy giàu dinh dưỡng nhưng cần phải đảm bảo được ăn đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe. Một số thói quen ăn rau muống không tốt cần phải hạn chế để không 'đưa thuốc độc' vào người.
TPO - Thời tiết thay đổi khiến mặt hàng rau xanh khan hiếm, tăng giá chóng mặt. Hà Nội cũng đang tiến hành liên kết nông sản với các địa phương để ổn định giá.
TPO - Rau muống là một loại rau rất phổ biến, thông dụng đặc biệt vào mùa hè nhưng nếu ăn không đúng cách, dễ rước họa vào thân. Sau đây là những sai lầm khi ăn rau muống cần loại bỏ ngay
TPO - Mùa Hè nóng nực, mâm cơm có bát canh chua nấu sấu hoặc lá me, lá giang thì tuyệt cú mèo! Bạn có biết có bao nhiêu "biến tấu" của món canh chua vạn người mê này không? Cùng "điểm danh" nhé!
TPO - Ngoài cung cấp chất xơ, vitamin, rau muống được đánh giá cao trong việc ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh mạn tính hiệu quả như phòng chống tiểu đường, ngừa ung thư, giảm cholesterol, các bệnh về gan... Tuy nhiên có những người lại tuyệt đối không nên ăn loại rau này vì 'đại kỵ'.
TPO - Tốt cho tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, điều trị thiếu máu hay tăng cường hệ miễn dịch là những lợi ích của rau muống có thể bạn chưa biết. Thế nhưng không phải ai ăn rau muống cũng tốt, với một số trường hợp ăn loại rau này có thể gây hại cho sức khỏe.
TPO - Rau muống là loại rau bình dân, rẻ tiền nhưng đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe. Thế nhưng, ăn rau muống nhất định phải nhớ kĩ những điều này kẻo rước cả đống bệnh nguy hiểm vào người.
TPO - Rau muống là món ăn quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Thế nhưng ít ai biết rằng loại rau này cũng là một vị thuốc, hỗ trợ phòng và chữa được khá nhiều bệnh nguy hiểm.
TPO - Rau muống là món ăn quen thuộc, giàu chất xơ, vitamin, nhưng nếu bạn nằm trong danh sách dưới đây, thì tuyệt đối không được dùng rau muống, cho dù là xào, luộc hay…ăn sống rau muống.
TPO - Rau muống giàu dinh dưỡng, chất xơ, rất tốt cho cơ thể. Thế nhưng với một số người mắc bệnh như khớp, gout, sỏi thận hay người đang uống thuốc đông y, ăn rau muống lại cực kỳ độc cho cơ thể.
TPO - Nữ ca sĩ bất ngờ khi được một fan nam lên sân khấu và tặng cho cô một bó rau muống khi thể hiện bản hit 'Đừng hỏi em' trong chương trình 'Tình khúc cho em' tại Hà Nội tối 20/10.
Theo bật mí của một số người chuyên trồng rau cung cấp cho các thành phố lớn, rau càng đẹp càng chứa nhiều thuốc. Vì thế, đừng có dại chọn rau đẹp để rồi rước bệnh vào thân.
TP - Không chỉ rau muống bào (chẻ) ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM ngâm phẩm màu công nghiệp để làm rau trắng và giữ tươi, ngày 22/9, cơ quan chức năng còn phát hiện bắp chuối, măng tươi, khoai môn… cũng “ngậm” hóa chất.
Ít ai biết trong rau muống lại tiềm ẩn 5 mối nguy ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây ngộ độc, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, thậm chí có thể gây tử vong.
Tốt cho tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, điều trị thiếu máu hay tăng cường hệ miễn dịch là những lợi ích của thứ rau hay ăn hàng ngày có thể bạn chưa biết.
Ngộ độc chì rất nguy hiểm, đặc biệt là trẻ em, bởi nhiều trường hợp không có triệu chứng, song chì đã nhiễm và hủy hoại vĩnh viễn một số cơ quan chức năng trong cơ thể, như gan, thận, tiêu hóa, não, tổn thương thần kinh ngoại vi, giảm chức năng não bộ mà không thể hồi phục, vô sinh, sẩy thai...
Rau muống là món ăn phổ biến của nhiều gia đình trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nhiều tác dụng phụ mà không ít các bà nội trợ chưa tìm hiểu kỹ từ món rau quen thuộc này.
Dền cơm, rau sam, tầm bóp,... mớ to thì 10.000 đồng, mớ nhỏ 5.000 đồng. Các loại rau dại được dân Hà thành tranh nhau mua khiến loại rau này lúc nào cũng đắt như tôm tươi, còn người bán kiếm nửa triệu mỗi ngày.