Rapper Việt gây phẫn nộ vì chế lời rap tục tĩu về thần tượng nổi tiếng xứ Hàn

TPO - Người hâm mộ của Black Pink đang vô cùng tức giận khi rapper RichChoi có nhiều lời lẽ vô cùng tục tĩu mang tính quấy rối tình dục dành cho thành viên Jisoo.

Theo dõi mạng xã hội có thể thấy ở thời điểm hiện tại, cộng đồng mạng Việt Nam và Hàn Quốc đang vô cùng phẫn nộ trước vụ việc rapper RichChoi chế lời rap có nội dung quấy rối tình dục mỹ nữ Jisoo thuộc nhóm nhạc Black Pink của Hàn Quốc.

Rapper Việt gây phẫn nộ vì chế lời rap tục tĩu về thần tượng nổi tiếng xứ Hàn ảnh 1 RichChoi.

Theo đoạn clip được đăng tải, trong màn “đấu rap” giữa Richboi và một rapper khác, Richboi đã sử dụng những ngôn khiếm nhã để chỉ trích người hâm mộ Kpop và nhóm nhạc Black Pink. Đặc biệt, nam rapper này còn dùng nhiều lời lẽ vô cùng tục tĩu mang tính quấy rối tình dục dành cho thành viên Jisoo của Black Pink mặc dù cô được coi là biểu tượng xinh đẹp và gợi cảm của nhóm nhạc đang nổi đình nổi đám ở xứ sở kim chi.

Rapper Việt gây phẫn nộ vì chế lời rap tục tĩu về thần tượng nổi tiếng xứ Hàn ảnh 2 Những lời lẽ tục tĩu mà RichChoi nói về Black Pink và Jisoo gây phẫn nộ.

Sau đó, đoạn rap trên nhanh chóng được dịch sang Tiếng Anh khiến cho cộng đồng fan của Black Pink ở Việt Nam và quốc tế vô cùng tức giận. Ngay tối 2/4, nhiều người đã kêu gọi RichChoi phải lên tiếng xin lỗi và tôn trọng thần tượng của họ nhưng rapper người Việt vẫn chưa đưa ra phản hồi nào. Thậm chí khi người hâm mộ nhắn tin cho RichChoi, rapper này còn cho biết đây là một lời đùa cợt và không coi sự việc là nghiêm trọng.

Rapper Việt gây phẫn nộ vì chế lời rap tục tĩu về thần tượng nổi tiếng xứ Hàn ảnh 3 Black Pink.

Vụ việc gây xôn xao đến mức nhiều trang giải trí của Hàn Quốc, tiêu biểu như Koreaboo – trang giải trí tiếng Anh chuyên về showbiz Hàn còn đăng tải lại toàn bộ vụ việc và nhận định những câu từ mà RichChoi nói về Black Pink và Jisoo là "tục tĩu và xúc phạm". "Blinks (cộng đồng hâm mộ Black Pink) và fan Kpop đang rất sốc và ghê tởm vì lời lẽ của rapper này", trang này viết.

Rapper Việt gây phẫn nộ vì chế lời rap tục tĩu về thần tượng nổi tiếng xứ Hàn ảnh 4 Jisoo của Black Pink.

Đồng thời, fan Kpop cũng kêu gọi báo cáo vi phạm đối với video của RichChoi trên Youtube và kêu gọi tẩy chay nam rapper người Việt bằng hashtag #ProtectJisoo (bảo vệ) và #RespectJisoo (tôn trọng).

Rapper Việt gây phẫn nộ vì chế lời rap tục tĩu về thần tượng nổi tiếng xứ Hàn ảnh 5  

Trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng việc công kích lẫn nhau là rất phổ biến trong văn hóa "rap battle", nhưng việc đưa các nữ thần tượng Kpop ra để ví von tục tĩu là không văn minh.

Trước RichChoi, nhóm rapper Locoboiz cũng từng bị cộng đồng mạng chỉ trích vì hành động đốt sách vở của học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam trong lúc quay MV. Thậm chí, nhóm rapper này còn ví von hành động trên là “đốt vàng mã” và cho rằng đây là cách để giúp các bạn học sinh giảm bớt áp lực học hành.

Rapper Việt gây phẫn nộ vì chế lời rap tục tĩu về thần tượng nổi tiếng xứ Hàn ảnh 6 Trước RichChoi, nhóm rapper Locoboiz cũng từng bị cộng đồng mạng chỉ trích vì hành động đốt sách vở của học sinh.

Mặc dù sau đó, nhóm rapper này đã lên tiếng xin lỗi các bạn học sinh vì hành động tự ý đốt sách vở, cũng như xin lỗi khán giả bởi những phát ngôn không đúng mực. Tuy nhiên nhiều người nhận xét nhóm rapper này chưa thực sự chân thành trong lời xin lỗi do đó Locoboiz tiếp tục bị tẩy chay từ cộng đồng mạng.

Hiện tại, đoạn rap trên của RichChoi đã bị gỡ khỏi YouTube.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG