Rắn hổ bướm tử chiến với cá sấu dưới hồ

Cá sấu ngoạm chặt rắn và không ngừng quăng quật để đánh bại con vật trong một công viên quốc gia ở Sri Lanka.
Cá sấu ngoạm rắn hổ bướm dưới hồ. Ảnh:Rishani Gunasinghe.

Cá sấu ngoạm rắn hổ bướm dưới hồ. Ảnh:Rishani Gunasinghe.

Nhiếp ảnh gia Rishani Gunasinghe ghi lại cuộc đọ sức quyết liệt giữa cá sấu và rắn hổ bướm trong công viên quốc gia Yala, Sri Lanka, Sun hôm 25/5 đưa tin. "Chúng tôi gặp một hồ nước nhỏ ven đường lớn. Đây là nơi ở của một con cá sấu nhỏ. Có vẻ phần lớn xe cộ đều phớt lờ và đi qua vì cá sấu ở đây không phải hiếm", cô kể lại.

Gunasinghe phát hiện một sinh vật nhỏ sáng màu gần đó nên quyết định dừng xe để quan sát kỹ hơn. Cá sấu nhanh chóng ngoạm lấy sinh vật này rồi kéo lên. Ban đầu, do chỉ nhìn được phần dưới bụng nên cô đoán đó là một con trăn.

Trận đấu dữ dội khiến nước văng tung tóe. Ảnh:Rishani Gunasinghe.

Trận đấu dữ dội khiến nước văng tung tóe. Ảnh:Rishani Gunasinghe.

"Sau khi chụp nhanh vài tấm ảnh, tôi thấy những chấm đặc trưng trên lưng nó và nhận ra đó là rắn hổ bướm. Thật thú vị khi bắt gặp rắn hổ bướm, một trong những loài rắn độc nhất thế giới, ngoài tự nhiên", Gunasinghe chia sẻ. Cá sấu cắn chặt rắn hổ bướm và liên tục quăng quật để giết chết nó. Trận chiến quyết liệt khiến nước dưới hồ bắn tung lên.

"Hổ bướm là loài rắn hung dữ. Ở Sri Lanka, chúng gây ra nhiều trường hợp rắn cắn nhất, số lượng tử vong cao nhất và là loài thuộc họ rắn lục độc thứ hai trên đảo", Gunasinghe cho biết.

Hổ bướm được cho là có răng nanh dài nhất trong các loài rắn Sri Lanka. Chúng chủ yếu ăn động vật gặm nhấm và chân khớp nên khó mà tin được con rắn này nhắm đến cá sấu, cô nhận xét. Trận chiến dữ dội kết thúc với việc cá sấu thành công hạ gục rắn hổ bướm. 

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.