Ramos mơ mộng 'Quả bóng vàng FIFA'

Ramos mơ đoạt danh hiệu “Quả bóng vàng FIFA” trong tương lai
Ramos mơ đoạt danh hiệu “Quả bóng vàng FIFA” trong tương lai
TPO - Với một mùa giải chói sáng trong màu áo Real Madrid, Sergio Ramos tin rằng, mình có thể theo chân Fabio Cannavaro, trở thành một trong số ít những hậu vệ giành được danh hiệu “Quả bóng vàng”.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, danh hiệu “Quả bóng vàng FIFA” là cuộc chiến giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Quá khó để một cá nhân nào đó có thể phá ngang. Năm nay, Maunel Neuer lọt vào vòng bình chọn cuối cùng, nhưng để trở thành người chiến thắng lại là chuyện quá xa vời. Anh không thể nổi bật như Ronaldo hay cả Messi.

Theo các chuyên gia, trong khoảng 2-3 năm tới, Ronaldo và Messi sẽ vẫn thống trị danh hiệu cá nhân cao quý của bóng đá thế giới. Tuy nhiên, Sergio Ramos không cho là vậy. Hậu vệ 28 tuổi này đã bắt đầu mơ mộng tới việc mình trở thành chủ nhân tiếp theo của “Quả bóng vàng FIFA”, giống như những gì đàn anh Fabio Cannavaro từng làm được vào năm 2006.

“Mọi thứ đều có thể. Tôi đã mơ về ngày ấy”, Ramos chia sẻ trên Marca. “Năm 2006, Fabio Cannavaro đã phá vỡ quy luật chỉ có những tiền đạo hoặc tiền vệ mới đoạt Quả bóng vàng. Tôi tin là mình cũng làm được như anh ấy trong tương lai không xa. Tôi đã có tên trong danh sách 23 cầu thủ bình chọn năm nay, nhưng không thể có mặt ở tốp 3”.

Trong năm 2014, Tây Ban Nha của Ramos đã gây thất vọng tại VCK World Cup khi bị loại ngay từ vòng bảng, thế nhưng cá nhân hậu vệ 28 tuổi này lại trải qua một giai đoạn đáng nhớ. Anh cùng Real Madrid lên ngôi tại Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, giành Champions League thứ 10 trong lịch sử và mới nhất là chiến thắng tại FIFA Club World Cup lần đầu tiên. Ở mỗi thời khắc quan trọng, Ramos đều để lại những ấn tượng đậm nét.

Tính cho tới lúc này của sự nghiệp, Ramos đã có chức vô địch World Cup 2014, Euro 2008 và Euro 2012 cùng ĐT Tây Ban Nha. Ở cấp CLB, anh có 1 Champions League, 3 La Liga, 2 Cúp Nhà vua, 2 Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 FIFA Club World Cup.

Cùng với đó là 425 lần ra sân và ghi 52 bàn thắng. Tính về số bàn thắng, Ramos thậm chí còn nhiều hơn cả Iniesta lẫn Xavi. Anh chính là một trong những hậu vệ có khả năng ghi bàn tốt nhất thế giới.

MỚI - NÓNG