Rằm tháng Giêng, nhiều bạn trẻ nô nức về phố Hội cầu duyên

Cùng ước nguyện những điều tốt đẹp trong năm mới
Cùng ước nguyện những điều tốt đẹp trong năm mới
TPO - Vào ngày rằm tháng Giêng (14-15 âm lịch), nhiều người dân tập trung đông đúc tại các chùa lớn, nhỏ để đăng ký cho kịp nghi lễ dương sao giải hạn đầu tiên trong năm. Còn các bạn trẻ thì đổ xô về chùa để cầu duyên lành.

Không chỉ ở độ tuổi trung niên, hàng trăm bạn trẻ cũng nô nức đổ về các chùa ở Hội An để cầu duyên lành và may mắn trong năm Đinh Dậu. Trời chạng vạng tối, cũng là lúc nhiều người tập trung hai bên bờ sông Hoài. Nhiều bạn trẻ tranh thủ chọn một chiếc đèn hoa đăng ưng ý nhất. Họ cùng nhau thả xuống dòng sông với ước mong một năm mới bình an, nhiều may mắn trong công việc và tình duyên.

“Nhiều người bạn của mình truyền tai nghe về sự linh thiêng của các ngôi chùa Hội An, nhất là vào ngày rằm tháng Giêng nên tranh thủ tết Nguyên tiêu, mình đến để cầu duyên lành và hạnh phúc cho bản thân, gia đình”, bạn Lê Thúy Vân (19 tuổi, Buôn Mê Thuột), chia sẻ.

Rằm tháng Giêng, nhiều bạn trẻ nô nức về phố Hội cầu duyên ảnh 1 Đông đảo các bạn trẻ về với phố cổ Hội An 
Rằm tháng Giêng, nhiều bạn trẻ nô nức về phố Hội cầu duyên ảnh 2 Thắp hương cầu an tại Hội quán Phúc Kiến 

Trong khuôn viên hội quán Quảng Đông (Hội An, Quảng Nam), các bạn trẻ xếp hàng dài đợi đến lượt mình để bốc que xăm đầu năm. Không ồn ào, chen lấn, mọi việc đều diễn ra trong không khí trang nghiêm. Cầm trên tay lá xăm số 01, bạn Phan Ái Nhi hào hứng vì đã bốc được lá xăm cực may mắn. Với lá xăm này, Nhi tin rằng trong năm Ất Dậu, đường tình duyên suôn sẻ.

Trong dịp này, các bạn sinh viên Khoa Sinh (ĐH Sư phạm Đà Nẵng) chọn Hội An là nơi để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp của một thời sinh viên. Bạn Phan Lê Bảo Trâm (sinh viên năm cuối) phấn khởi: “Lang thang trong từng con hẻm, từng góc phố, tụi mình đã có những bức ảnh kỷ niệm tuyệt đẹp. Một Hội An cổ kính, lung linh bên dòng sông Hoài đã được ghi lại trong album của tụi mình”.

Rằm tháng Giêng, nhiều bạn trẻ nô nức về phố Hội cầu duyên ảnh 3

Hoa đăng được thả trên sông, mang theo ước nguyện của bao người.

Rằm tháng Giêng, nhiều bạn trẻ nô nức về phố Hội cầu duyên ảnh 4 Cùng lưu lại những bức ảnh kỷ niệm
Rằm tháng Giêng, nhiều bạn trẻ nô nức về phố Hội cầu duyên ảnh 5 Vui với những trò chơi dân gian 

Càng về đêm, phố Hội càng bừng sáng với những ngọn đèn nhè nhẹ trôi trên dòng sông Hoài. Thả hoa đăng là một hoạt động không xa lạ với những du khách và con người phố cổ, nhưng trong dịp đặc biệt này nó lại mang một ý nghĩa đặc biệt.

Theo Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố Hội An, triển lãm ảnh “Góc nhỏ Hội An” từ ngày 10 – 15/2 do các nhiếp ảnh gia địa phương thực hiện tại Bồn binh An Hội và hội thi “Chúng em hát dân ca và hô hát Bài Chòi” diễn ra tại Quảng trường Sông Hoài vào 7g tối các ngày 12 – 15/2 là hai hoạt động đáng được mong đợi trong Hội Tết năm nay. 

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương bàn giao mặt bằng ở sân Chi Lăng để thi hành án đối với Phạm Công Danh

Khẩn trương bàn giao mặt bằng ở sân Chi Lăng để thi hành án đối với Phạm Công Danh

TPO - UBND TP Đà Nẵng đang giao UBND quận Hải Châu khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải tỏa đền bù, bàn giao mặt bằng đối với các hồ sơ còn lại chưa thực hiện đền bù giải tỏa và bàn giao toàn bộ các hồ sơ đã đền bù tại khu vực sân vận động (SVĐ) Chi Lăng cho Cục thi hành án dân sự TP để thực hiện thi hành án theo quy định.